สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ยอดฮิตในการบนขอลูก

57345
- Advertisement -

คุณพ่อคุณแม่บางคนอยากมีลูกเหลือเกินพยายามมาเกือบทุกวิธี เจ็บเนื้อเจ็บตัวไปก็เยอะ หมดค่าใช้จ่ายไปก็มาก คำว่ามีลูกยาก เป็นปัญหาใหญ่สำหรับคนที่พร้อมและต้องการมีลูกจริง ๆ เมื่อพึ่งวิทยาศาสตร์มาแทบจะทุกอย่างแล้วก็ไม่สำเร็จคงต้องพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ช่วยบรรเทาความทุกข์ในใจที่มีอยู่ให้น้อยลงได้ อย่างเช่นการไปบนขอลูกตามสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ต่าง ๆ วันนี้เรามีสถานที่ยอดฮิตในการบนขอลูกที่เป็นที่นิยม มีทั้งในประเทศไทยและในต่างประเทศดังนี้..

สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ในการบนขอลูกในประเทศไทย

หลวงพ่อพุทธโสธร

ปกติแล้วคนที่นิยมมาขอพรหลวงพ่อพุทธโสธร จะขอเรื่องการเรียน และการทำงาน แต่ก็มีคุณแม่ส่วนมากที่ไปขอให้มีลูก จึงเป็นเรื่องพูดต่อกันมาว่าไปขอลูกแล้วจะสมหวัง ดังนั้นจึงมีคุณแม่หลายคนที่ไปขอลูกกับหลวงพ่อโสธรกันมาก ของที่นำมาถวายเรื่องขอพร คือ ไข่ต้ม มากน้อยแล้วแต่กำลังทรัพย์และความศรัทธา หลวงพ่อพุทธโสธร ตั้งอยู่ในจังหวัด ฉะเชิงเทรา นี้เองค่ะ

วัดมังกรกมลาวาส (เล่งเน่ยยี่)

คนที่อยากมีลูกส่วนใหญ่ก็นิยมมาขอพรที่วัดนี้ เพราะมีหลายคู่ที่ได้ลูกสมใจ จนเป็นเรื่องเล่าต่อๆกันมา หรือพ่อแม่ที่ลูกเลี้ยงยาก หรือ งอแงส่วนมากก็มาทำพิธียกลูกให้เพื่อลูกจะได้เลี้ยงง่าย ๆ สิ่งที่นำไปถวายส่วนมากจะเป็นผลไม้และอาหารเจ วัดมังกรกมลาวาส (เล่งเน่ยยี่) ตั้งอยู่ที่ ถนนเจริญกรุง กรุงเทพฯ

ศาลเจ้าพ่อเสือ (ตั๊วเล่าเอี๊ย)

จะมีวันพิเศษสำหรับขอลูกโดยเฉพาะ เรียกว่า “จับโหวงแม้” แปลว่าวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน1 เรียกกันอีกอย่างคือ วันขอลูก เริ่มขอได้ตั้งแต่ 6 โมงเช้าจนถึงเที่ยงคืน  สิ่งที่นำไปถวายคือ สิงโตน้ำตาล ซึ่งจะมีให้เช่า จากทางศาล และเมื่อไหว้เสร็จคุณผู้ชายต้องหยิบสิงโตน้ำตาลนี้กลับมาให้ภรรยากินด้วยนะคะ ศาลเจ้าพ่อเสือ ตั้งอยู่เลขที่ 468 ถนนตะนาว ใกล้เสาชิงช้า เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ในการบนขอลูกในต่างประเทศ

พระสังกัจจายน์ ที่วัดหลิงซาน

พระสังกัจจายน์มีความเชื่อเรื่องความร่ำรวย และ โชคลาภ แต่ถ้าสังเกตรอบตัวพระสังกัจจายน์จะมีเด็กเล่นอยู่รอบ มีความเชื่อว่าถ้าคนอยากมีลูกแล้วนำมือไปลูบที่พุงจะได้ลูกสมใจค่ะ สถานที่ตั้ง พระสังกัจจายน์ อยู่ที่วัดหลิงซาน ประเทศจีน

วัดผู่จี้

ภายในวัดแห่งนี้จะมี รูปปั้นพระโพธิสัตว์กวนอิมมากถึง 33 ปาง อยู่ในวิหารประธาน รวมทั้งปางประทานบุตร ที่เชื่อกันว่าการบูชาองค์พระโพธิสัตว์กวนอิมในปางประทานบุตรนี้จะทำให้มีความสมหวังในการมีลูก วัดผู่จี้ ตั้งอยู่ในประเทศจีน

องค์ Baby Buddha

ตั้งอยู่ที่ชายหาด ไอวี่  ในฮ่องกง ถ้ามาขอพรเรื่องลูกจะประสบความสำเร็จเกือบทุกคน และมีความเชื่อที่ว่าถ้าลูบท้องซ้ายจะได้ลูกชาย ถ้าลูบท้องขวาจะได้ลูกสาวอีกด้วยค่ะ

หลวงพ่อโตหรือ องค์ไดบุทสึ

พระพุทธรูปองค์นี้ตั้งอยู่ในประเทศญี่ปุ่น คนญี่ปุ่นเชื่อว่าถ้ามาขอพรแล้วจะประสบความสำเร็จในเรื่องต่างๆ เช่น เรื่องการงาน เรื่องความรัก และเป็นความเชื่อของผู้มีบุตรยากส่วนมากก็จะมาขอพรให้ได้บุตรกันที่นี่ค่ะ

สถานที่กล่าวมาทั้งหมดล้วนเป็นความเชื่อส่วนบุคคลเท่านั้น บางคนได้ บางคนก็ไม่ได้ ขึ้นอยู่กับสุขภาพของแต่ละคนด้วยค่ะ ไม่อยากให้งมงายมากเกินไป แต่การไปขอพรก็เพื่อบรรเทาอาการทุกข์ใจของผู้อยากมีลูกเป็นความเชื่อเฉพาะบุคคลจริง ๆ ค่ะ

เรื่องอื่นๆที่เราแนะนำสำหรับคุณ

- Advertisement -