แม่จ๋ารู้ไหม? ผิวหนูสวยได้ตั้งแต่อยู่ในท้องแม่แล้วนะ

87317
อาหารบำรุงผิวลูกน้อยในครรภ์
- Advertisement -

ผิวสวยของลูกน้อย คุณสามารถช่วยดูแลได้ตั้งแต่อยู่ในครรภ์ค่ะ ถ้าอยากให้ลูกน้อยมีผิวสวยคุณแม่ต้องบำรุงตัวเองเยอะ ๆ นะคะ เพราะการทานอาหารที่ดีและถูกต้องจะทำให้ลูกน้อยแข็งแรงและผิวพรรณดีอีกด้วยค่ะ

อาหารที่คุณแม่ตั้งครรภ์ควรทาน เพื่อช่วยบำรุงผิวของลูกน้อย

1. เนื้อปลา 

ควรเน้นพวกเนื้อปลาที่มีโอเมก้าสูงนะคะ อย่างเช่น ปลาแซลมอน ปลากะพง ปลาทูน่า อาหารจากเนื้อปลานอกจากจะมีโปรตีนสูงแล้วยังช่วยบำรุงประสาทและสมอง ช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิว และยังช่วยทำให้ผิวของลูกน้อยสุขภาพดีด้วยค่ะ

2. ธัญพืช

พวกถั่วต่าง ๆ จะช่วยให้ผิวพรรณเนียนใสเต่งตึง และมีโปรตีนสูงอีกด้วย อาจจะกินเป็นพวกถั่วลิสงต่าง ๆ หรืออาหารที่ทำมาจากถั่วอย่างเช่น น้ำนมถั่วเหลือง หรือเต้าหู้ก็ได้ค่ะ

3. ผักและผลไม้

อาหารที่มาจากผักและผลไม้จะมีเกลือแร่สูง พวกผักและผลไม้ที่ช่วยให้ผิวพรรณสดใส เช่น มะเขือเทศ กล้วย มะละกอ ผักก็จะเน้นไปทางผักใบเขียวต่าง ๆ ค่ะ

4. น้ำเปล่า

น้ำเปล่า และ น้ำผลไม้ที่คุณแม่คั้นเองสด ๆ จะทำให้ผิวของลูกน้อยชุ่มชื่นค่ะ คุณแม่ที่ตั้งครรภ์ควรดื่มน้ำมาก ๆ เพราะตอนตั้งครรภ์ร่ายกายอาจจะขาดน้ำได้ค่ะ

การที่คุณแม่ทานอาหารที่มีพวกแร่ธาตุสูง ผิวพรรณของลูกน้อยก็จะดีไปด้วย และควรทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ทานอาหารที่มีประโยชน์ให้หลากหลาย ทั้งคุณแม่และลูกน้อยก็จะผิวพรรณสดใสเต่งตึง และยังช่วยให้สุขภาพแข็งแรงทั้งคุณแม่และคุณลูกเลยค่ะ

อย่าลืมนะคะ ทานอาหาร 1 มื้อได้ประโยชน์ถึง 2 คนเลยทีเดียวค่ะ

เรื่องอื่นๆที่เราแนะนำสำหรับคุณ

- Advertisement -