9 สิ่งที่คนมักถามเมื่อคุณ ตั้งท้องลูกคนที่สอง

74316
ตั้งท้องลูกคนที่สอง
- Advertisement -

เมื่อคุณแม่มีการตั้งครรภ์อีกครั้งนึง หลังจากที่คุณมีลูกคนแรกมาแล้ว คุณอาจจะไม่ได้ยินคำว่า ยินดีด้วย เพียงอย่างเดียวเหมือนตอนที่คุณท้องลูกคนแรก แต่จะมีคำถาม อีกหลายอย่างที่คุณต้องได้ยินดังนี้ค่ะ

9 สิ่งที่คนมักถามเมื่อคุณ ตั้งท้องลูกคนที่สอง

1.ในเก้าเดือนที่ท้องคุณมีเวลาดูแลตัวเองดีแล้วหรือ เพราะคุณก็มีลูกคนแรกที่ยังเด็กต้องดูแล และงานต่าง ๆ ของคุณอีก

2.คุณจะยังทำงานและท้องไปด้วยหรือไม่ เพราะในการมีลูกต้องมีค่าใช้จ่ายต่าง ๆ จำนวนมาก คุณอาจจะมีเวลาพักผ่อนและดูแลตัวเองไม่เพียงพอ

3.คุณจะดูแลเด็กเล็กพร้อมกันเองทั้ง 2 คน ด้วยตัวเองได้หรือไม่ เพราะการดูแลเด็กไม่ใช่เรื่องง่าย ยิ่งมีเพิ่มมาอีกคนคุณยิ่งเหนื่อยมากขึ้น

4.คุณต้องการได้ลูกสาวในครั้งนี้ใช่หรือไม่(ในกรณีที่มีลูกชายแล้ว) ผู้คนส่วนใหญ่มักคิดว่าการที่พ่อแม่ต้องการมีลูกอีกคนก็เพื่อต้องการให้ได้เพศตามที่พ่อแม่ต้องการ ซึ่งจริง ๆ แล้วไม่เป็นเช่นนั้นเสมอไปค่ะ

5.คุณรู้หรือไม่การคลอดลูกคนที่สอง จะใช้เวลาน้อยกว่าคนแรกหลายชั่วโมง คุณเข้าใจเรื่องนี้ดีแล้วใช่หรือไม่

6.การคลอดลูกคนที่สองจะคลอดง่ายกว่าคนแรกนะ.. ใช่ค่ะส่วนมากจะเป็นเช่นนั้นเพราะมีประสบการณ์ในการคลอดลูกคนแรกมาแล้ว คุณแม่ทุกคนหวังจะได้คลอดลูกง่าย ๆ อยู่แล้วค่ะ

7.การเลี้ยงลูกคนที่สองจะง่ายกว่าคนแรก เพราะคุณเคยเลี้ยงเด็กมาก่อน คุณจึงไม่กลัวการมีลูกคนที่ 2 ใช่หรือไม่

8.คุณควรเริ่มมีลูกคนต่อไปตอนที่คนแรกมีอายุได้ประมาณ 18 เดือนซึ่งเป็นช่วงดีที่สุด เพราะลูกจะได้เป็นเพื่อนเล่นกันได้พอดีนะ

9.คุณมีลูกพร้อมตั้งครรภ์อีกคนคุณจะเหนื่อยเป็นเท่าตัวเลยนะ! ใช่ค่ะ แต่ก็จะมีความสุขมากเป็น 2 เท่าเช่นกัน เพราะจะมีเสียงหัวเราะ การเล่นสนุกสนานมาก 2 เท่าเลยทีดียว

การตั้งครรภ์ ไม่ว่าจะครั้งไหน ๆ ก็เป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับคุณแม่และครอบครัวนั้น ๆ ที่สุดค่ะ เพราะเด็ก ๆ เกิดมาเพื่อสร้างความสุขให้ครอบครัวสมบูรณ์ที่สุดค่ะ

เรื่องอื่นๆที่เราแนะนำสำหรับคุณ