5 เรื่องสุดช็อก!เรื่องความสวยของแม่ท้องถึงหลังคลอด

83592
- Advertisement -

แน่นอนว่าผู้หญิงทุกคนเมื่อเริ่มตั้งครรภ์ก็จะมีอะไรเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง และสิ่งที่คุณผู้หญิงทุกคนไม่อยากให้เปลี่ยนแปลงแน่ ๆ คือ เรื่องความสวยงาม มาดูกันค่ะว่า เมื่อคุณเริ่มตั้งครรภ์จนกระทั่งหลังคลอด ความสวยอะไรบ้างที่จะหายไปจากตัวคุณ

5 เรื่องสุดช็อก เรื่องความสวยของแม่ท้องถึงหลังคลอด

1. เป็นสิว

สิวไม่ใช่เรื่องเล็กนะคะ ยิ่งสำหรับคุณแม่ที่ไม่เคยมีสิวมาก่อน แต่เมื่อตั้งครรภ์ดันเป็นสิวขึ้นมาสัก 1-2 เม็ด กลุ้มใจแน่นอนค่ะ หมดความมั่นใจในทันที

2. ผมร่วง

คุณแม่บางคนผมร่วงตั้งแต่ตั้งครรภ์ แต่ส่วนใหญ่ผมจะร่วงหนักมากหลังคลอดแล้วประมาณ 3-5 เดือน ไม่ใช่ร่วงแค่เส้นสองเส้นนะคะ ร่วงเป็นกระจุก ร่วงจนผมบาง น่ากลัวมาก ๆ เลยค่ะ

3. เส้นเลือดขอด

เป็นตามบริเวณส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย เส้นเลือดขอดจะเห็นได้ชัดเจนและดูน่าเกียจมากถ้าเป็นหนัก ๆ ที่สำคัญรักษายากมากค่ะ

4. รูปร่าง

คุณแม่หลายคนเมื่อคลอดลูกแล้วไม่สามารถกลับมามีรูปร่างที่สวยงามได้เหมือนเดิม ซึ่งอาจเกิดมาจากเหตุผลหลายอย่าง ยิ่งพยายามลดเท่าไหร่หุ่นที่เคยดีก็ไม่กลับมาเป็นเหมือนเดิม เรื่องนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่น่ากลัวที่สุดสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ทุกคนเลยนะคะ

5. ผิวแห้ง ดำด่าง ตามร่างกายขณะตั้งครรภ์

สิ่งนี้ไม่น่ากลัวมากค่ะ เพราะหลังคลอดอาการเหล่านี้จะหายไป และดีขึ้นเองเรื่อย ๆ หรือคุณแม่อาจใช้ตัวช่วยในการฟื้นฟูผิวหลังคลอดจำพวกครีมบำรุงผิวต่าง ๆ ก็ยังได้ค่ะ

เรื่องที่เรากล่าวมานั้นอาจไม่ได้เกิดขึ้นกับคุณแม่ทุกคน เพราะคุณแม่ตั้งครรภ์บางคนกลับมีผิวพรรณเปล่งปลั่ง ดูมีน้ำมีนวลขึ้น และที่สำคัญหน้าอกใหญ่ขึ้นมากกว่าเดิมจนสามีตะลึงไปเลยค่ะ

เรื่องอื่นๆที่เราแนะนำสำหรับคุณ

- Advertisement -