9 เรื่องที่คุณพ่อมือใหม่กลัวมากที่สุด!!

41175
คุณพ่อมือใหม่กลัว
- Advertisement -

คุณพ่อถือว่าเป็นผู้นำที่สำคัญของครอบครัว ควรต้องมีความเข้มแข็ง และเด็ดเดี่ยว แต่ในบางครั้งก็ต้องมีมุมที่อ่อนไหวบ้าง ยิ่งเป็นเรื่องของลูกน้อยที่เพิ่งคลอดคุณพ่อมักมีความกังวลใจในหลายเรื่องดังนี้ค่ะ

9 เรื่องที่คุณพ่อมือใหม่กลัวมากที่สุด มีดังนี้ค่ะ

1. คิดว่าตัวเองต้องทำทุก ๆ อย่างเกี่ยวกับลูกใช่ไหม

ซึ่งเป็นความคิดอันดับแรกของคุณพ่อที่ไม่เคยเลี้ยงลูกมาก่อนเลย มักจะคิดว่าจะทำอะไรให้ลูกได้บ้างจะเลี้ยงยังไง เป็นความกังวลอันดับต้น ๆ ของคุณพ่อมือใหม่เลยค่ะ

2. กลัวว่าตัวเองจะไม่พร้อมถ้ามีเด็กทารกมาอยู่ด้วยกัน

คุณพ่อมือใหม่หลาย ๆ คนมักเป็นกังวลในเรื่องนี้ เช่น เรื่องงบประมาณการใช้เงินต่าง ๆ ที่ต้องเพิ่มขึ้น การวางแผนอนาคตในครอบครัว เป็นต้น

3. กลัวจะรับมือกับเด็กทารกไม่ได้

คุณพ่อหลายคนกลัวว่าการมีเด็กทารกมาอยู่ด้วยจะเหมือนกับการเข้าสังคมที่เคยเจอมาไหม จะปรับตัวกันอย่างไร เพื่อให้ครอบครัวสมบูรณ์แบบมากขึ้นค่ะ

4. กลัวการใช้ชีวิตประจำวันจะเปลี่ยนไป

ซึ่งเป็นสิ่งที่ต้องเปลี่ยนแน่นอนอยู่แล้วค่ะ ถ้าคุณมีลูก คุณอาจต้องกินเบียร์น้อยลง หรือไม่มีเวลาที่จะได้เล่นวีดีโอเกมอีกเลยจนกว่าลูกของคุณจะโตพอ

5. กลัวการอดหลับอดนอน

ซึ่งเป็นเรื่องที่ต้องเกิดขึ้นแน่ ๆ ค่ะ เพราะเด็กทารกในช่วงแรก ๆ อาจจะยังนอนไม่เป็นเวลาคุณพ่อก็ต้องคอยช่วยคุณแม่ดูแลลูกบ้างในช่วงแรก ๆ การพักผ่อนในวันหยุดก็จะน้อยลง นอนน้อยลง จนกว่าลูกจะปรับตัวได้ค่ะ

6. กลัวความผิดพลาดที่จะเกิดขึ้นเมื่อต้องเลี้ยงเด็กทารก

พ่อแม่มือใหม่มักกลัวการเลี้ยงเด็กทารกซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่เคยมีประสบการณ์มาก่อน แต่เรื่องพวกนี้สัญชาตญาณการเป็นพ่อแม่จะช่วยให้คุณเลี้ยงลูกได้แน่นอนค่ะ

7. กลัวการทำงานบ้าน

แน่นอนว่าบ้านที่มีเด็กมักจะเละเทะ เต็มไปด้วยของเล่น ของใช้ของเด็ก หรือ อาจจะเป็นของเสียที่ลูกขับถ่ายไว้ตามพื้น สิ่งเหล่านี้พ่อแม่ควรทำใจรับสภาพไว้ก่อนก็ดีค่ะ

8. เป็นพ่อที่ไม่ดี

คุณพ่อทุกคนอยากเป็นฮีโร่ในสายตาลูก แต่ก็ต้องมีกังวลบ้างว่าสิ่งที่ทำจะเป็นแบบอย่างที่ไม่ดีกับลูกหรือไม่ ดีพอสำหรับลูกหรือยัง

9. กลัวลูกน้อยร้องไห้

ถ้าลูกร้องไห้คุณพ่อหลายคนมักทำอะไรไม่ถูก ไม่รู้จะทำอย่างไรให้ลูกหยุดร้อง เรื่องลูกร้องไห้มักเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่ากลัวมากสำหรับคุณพ่อมือใหม่ค่ะ

เรื่องอื่นๆที่เราแนะนำสำหรับคุณ