10 สิ่งของจำเป็นสำหรับลูก ที่กุมารแพทย์แนะนำว่าต้องมี

194744
ของใช้เด็ก
- Advertisement -

Dr. Tanya Altmann ผู้เชี่ยวชาญทางด้านกุมารแพทย์และเป็นบรรณาธิการทางการแพทย์ ของสหรัฐอเมริกา ได้แนะนำไว้สำหรับการเลือกซื้อสิ่งของจำเป็นสำหรับเด็กแรกเกิด-5 ขวบ ซึ่งสิ่งของจำเป็นเหล่านั้นมีอะไรบ้าง? ดูได้ดังนี้ค่ะ

10 สิ่งของจำเป็นสำหรับลูก ที่กุมารแพทย์แนะนำว่าต้องมีไว้ค่ะ

1. เป้อุ้มเด็ก

เป้อุ้มเด็ก
เป้อุ้มเด็ก Photo Credit: babybjorn.com

เป้อุ้มเด็ก เป็นสินค้าที่เหมาะสมมากสำหรับคุณแม่ที่เลี้ยงลูกเองตลอดทั้งวัน คุณแม่ควรเลือกเป้อุ้มเด็กที่ลูกนั่งสบาย กระจายน้ำหนักได้ดี และยังช่วยลดแรงอุ้มจากสะโพกของคุณแม่ได้ดีอีกด้วย

2. ชุดเด็กแบบบอดี้สูท

ชุดบอดี้สูท
ชุดเด็กบอดี้สูท Photo Credit: KICKEE PANTS

ชุดเด็กแบบบอดี้สูทนี้จะเหมาะสำหรับเด็กแรกเกิด จนถึง 1 ขวบ เพราะจะสะดวกต่อการเปลี่ยนผ้าอ้อมสำเร็จรูป ทั้งกลางวันและกลางคืน คุณแม่ควรเลือกซื้อชุดที่มีเนื้อผ้านุ่มใส่สบายค่ะ

3. เครื่องปั๊มนมแบบไฟฟ้า

เครื่องปั้มนมแบบไฟฟ้า
เครื่องปั๊มนมแบบไฟฟ้า Photo Credit: TOYS R US

เครื่องปั๊มนมจะช่วยคุณแม่เรื่องการกระตุ้นน้ำนมได้ตลอดเวลาตามที่คุณแม่ต้องการ ประหยัดแรงเนื่องจากเป็นระบบไฟฟ้า และยังสามารถปั๊มเพื่อเก็บน้ำนมไว้ให้ลูกกินได้ตลอดเวลาอีกด้วย

4. คาร์ซีท

คาร์ซีท
คาร์ซีท Photo Credit: BUY BUY BABY

คาร์ซีท เป็นสิ่งที่จำเป็นจริง ๆ สำหรับชีวิตของเด็ก ๆ ในทุก ๆ บ้านคุณพ่อคุณแม่ควรฝึกให้ลูก ๆ ได้นั่งคาร์ซีทกันด้วยนะคะ คาร์ซีทติดตั้งง่ายไม่ว่าจะจากที่นั่งด้านหน้าหรือด้านหลัง เพราะเมื่อเกิดอุบัติเหตุในรถยนต์ระบบที่นั่งของคาร์ซีทจะช่วยลดแรงกระทบจากอุบัติเหตุได้มากค่ะ

5. ที่วัดอุณหภูมิ

ที่วัดอุณหภูมิ
ที่วัดอุณหภูมิ Photo Credit: WALMART.COM

เมื่อลูกตัวร้อนหรือเป็นไข้เพียงแค่สัมผัสสิ่งนี้ใกล้ ๆ หน้าผากของลูกคุณก็จะรู้ว่ารู้ลูกเป็นไข้ตัวร้อนกี่องศา เพียงแค่อ่านค่าบนหน้าจอเท่านั้นค่ะ ซึ่งได้ผลที่แม่นยำกว่าการใช้มือสัมผัสแน่นอน

อ่านต่อหน้าถัดไปคลิก >>

1    2

- Advertisement -