9 อาหารว่างทานง่ายมีประโยชน์ คุณแม่ท้องไม่ควรพลาด

91837
อาหารว่างคนท้อง
- Advertisement -

คุณแม่ท้องสามารถเลือกทานอาหารได้หลากหลาย และสามารถทานได้วันละหลาย ๆ มื้อต่อวัน อาหารที่คุณแม่รับประทานนั้นนอกจากมื้ออาหารหลักแล้ว คุณแม่ท้องสามารถทานอาหารว่าง เพื่อรอให้ถึงเวลาอาหารหลักก่อนได้ อาหารว่างที่แนะนำมีดังนี้ค่ะ

9 อาหารว่างทานง่ายมีประโยชน์ คุณแม่ท้องไม่ควรพลาด

1. ผลไม้

เช่น แอปเปิ้ล กล้วย ส้ม หรือผลไม้อื่น ๆ ที่คุณแม่ชอบ อาจจะหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ แช่เย็นไว้ หรือจะคั้นทานเป็นน้ำผลไม้ก็ได้ค่ะ นอกจากผลไม้แล้วผักสดต่าง ๆ ก็มีประโยชน์ แต่ถ้าคั้นเป็นน้ำผักหรือผลไม้ไม่ควรใส่น้ำตาลหรือน้ำเชื่อมนะคะ

2. โยเกิร์ต

ในโยเกิร์ตมีแคลเซียมซึ่งเป็นสาระสำคัญสำหรับคุณแม่ท้องและการทานโยเกิร์ตยังช่วยเรื่องระบบการย่อยอาหารให้ดีขึ้นอีกด้วยค่ะ

3. ลูกเกด

ในลูกเกดมีสารอาหารพวกโพแทสเซียม ธาตุเหล็ก และไฟเบอร์อยู่สูงและคุณแม่หลาย ๆ คนก็ชอบทานเป็นอาหารว่างเพราะรสชาติที่หวานหอมนิดหน่อยนั่นเองค่ะ

4. ธัญพืชอบแห้งต่าง ๆ

เช่น เชอร์รี่ อัลมอน แคนเบอรี่ วอลนัทหรือถั่ว อาหารเหล่านี้หาซื้อได้ง่ายและเก็บไว้ทานได้นานเป็นเดือน และยังเป็นอาหารแก้แพ้ท้องได้ดีอีกด้วยค่ะ

5. สลัด

สำหรับสลัด คุณแม่สามารถเลือกผักและผลไม้ที่ชอบมาประกอบกันเป็นสลัด และเลือกน้ำสลัดที่ไม่มีส่วนสผมของไข่ดิบมาก กินคู่กันก็เป็นอาหารว่างที่ดีมาก ๆ เช่นกันค่ะ

6. แครอท

นำแครอทมาหั่นเป็นแท่ง ๆ แช่เย็นกินแบบสดหรือต้มให้สุกก็ได้ค่ะ และนำมาจิ้มกินกับน้ำสลัดหรือมายองเนส ก็เป็นอาหารว่างที่อร่อยและถูกใจคุณแม่หลาย ๆ คนแน่นอน

7. ชีสสติ๊ก

ชีสเป็นอาหารที่คุณแม่หลายคนโปรดปราน ชีสมีแคลเซียมสูง ชีส 1 แท่งมีแคลเซียมสูงเทียบเท่ากับนม 8 ออนซ์ และเมื่อลูก ๆ ของคุณหัดเดินคุณสามารถให้ลูกกินชีสเป็นอาหารเสริมได้เมื่อลูก ๆ ของคุณไม่อยากกินข้าวค่ะ

8. น้ำส้มคั้น

คุณอาจจะกินแบบคั้นสด หรือกินเป็นกล่องก็ได้เมื่อต้องออกเดินทาง ในน้ำส้มคั้นมีวิตามินซีสูงเหมาะสำหรับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์มาก ๆ เลยค่ะ

9. ธัญพืช

เช่น ข้าวโอ๊ต หรือธัญพืชที่เป็นเมล็ด อาจจะกินแบบแปรรูปทำเป็นคุกกี้ หรือแบบอบแห้ง ไว้กินตอนนั่งทำงานเพลิน ๆ ก็เป็นอาหารว่างที่น่าสนใจนะคะ

อาหารว่างที่แนะนำไปส่วนมากหาทานได้ง่าย และยังเป็นอาหารที่มีวิตามิน แร่ธาตุต่าง ๆ ที่จำเป็นสำหรับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ อีกด้วยค่ะ

เรื่องอื่นๆที่เราแนะนำสำหรับคุณ

- Advertisement -