4 อาหารแนะนำช่วยลดอาการหิวบ่อยของคุณแม่ตั้งครรภ์

96028
อาหารแนะนำช่วยลดอาการหิวบ่อยของคุณแม่ตั้งครรภ์
- Advertisement -

ในขณะตั้งครรภ์คุณแม่จะรู้สึกอยากกินของต่าง ๆ อยู่บ่อย ๆ รู้สึกว่าหิวตลอดเวลา แต่เมื่อจะกินก็กินได้แค่นิดเดียวก็รู้สึกอึดอัดท้อง ทำให้ไม่อยากกินเยอะ แต่อีกเดี๋ยวเดียวก็หิวอีกแล้ว จนเป็นสิ่งที่น่ารำคาญใจสำหรับคุณแม่ท้องหลาย ๆ คน ดังนั้นถ้าไม่ต้องการให้เกิดปัญหานี้คุณแม่ควรเลือกกินอาหารที่กินได้น้อยและอยู่ท้องได้นานเพื่อลดอาการหิวบ่อยจะดีที่สุดค่ะ

4 อาหารแนะนำช่วยลดอาการหิวบ่อยของคุณแม่ตั้งครรภ์

1.อะโวคาโด 

ความอยากในการรับประทานอาหารของคุณแม่ตั้งครรภ์จะลดลงประมาณ 40% เมื่อได้ทานอะโวคาโดเข้าไป และนอกจากนี้ อะโวคาโดยังเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์ มีไขมันส่วนดีที่ช่วยบำรุงระบบประสาทและสมองให้ทำงานได้ดีขึ้นค่ะ

2.ถั่ว

การกินถั่วจะทำให้คุณแม่อยู่ท้องลดอาการหิวบ่อยได้ประมาณ 30% กินได้ทั้ง ถั่วแดง ถั่วเหลือง ถั่วลิสง ถั่วสามารถนำไปประกอบอาหารได้หลายอย่างเช่น ซุปถั่ว หรือ กินกับสลัดผักค่ะ

3.ไข่

การกินไข่ตอนเช้าจะทำให้คุณแม่ได้รับพลังงานสูงและจะช่วยลดอาการหิวไปได้หลายชั่วโมง เพราะในไข่มีโปรตีนสูงทำให้ไม่มีอาการหิวบ่อยนั้นเองค่ะ

4.แซลมอน

ในเนื้อปลาแซลมอนนั้นจะมีไขมันไม่อิ่มตัวซึ่งเป็นไขมันดี ทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรง มีกล้ามเนื้อมากขึ้น นอกจากไขมันในแซลมอนจะช่วยบำรุงระบบประสาทและสมองแล้วยังช่วยให้คุณแม่กินอาหารแล้วอยู่ท้องมากกว่าเดิมค่ะ

อาหารที่กล่าวมาข้างต้นล้วนอุดมไปด้วยโปรตีน ซึ่งโปรตีนจะส่งผลดีต่อทารกในครรภ์ ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อของทารกในครรภ์ให้แข็งแรง ยิ่งในช่วง 3 เดือนแรกคุณแม่ควรเน้นอาหารที่มีโปรตีนสูง และทานอาหารอย่างอื่นควบคู่ไปด้วยค่ะ

เรื่องอื่นๆที่เราแนะนำสำหรับคุณ

- Advertisement -