รู้ไหม? คุณสามีก็สามารถแพ้ท้องได้เหมือนกันนะ

28146
คุณพ่อแพ้ท้องแทนภรรยา
- Advertisement -

คงจะเคยได้ยินกันมาบ้างนะคะ ว่าเมื่อคุณภรรยาตั้งครรภ์คุณสามีบางคนก็แพ้ท้องแทนได้ มาดูกันค่ะว่าสาเหตุการแพ้ท้องของคุณสามี มาจากสาเหตุใด

1.พอคุณภรรยาตั้งครรภ์ คุณสามีอาจจะมีความวิตกกังวลมากเกินไปกับเรื่องต่างๆ

เช่น เมื่อรู้ว่าภรรยาท้องก็กังวลแทน เรื่องการดูแลครรภ์ เรื่องการทานอาหาร และยังคิดมากอีก ว่าจากสามีจะกลายเป็นคุณพ่อแล้ว กังวลในเรื่องของอนาคตที่จะเกิดขึ้น คิดถึงวันข้างหน้า คิดถึงลูกน้อยที่จะเกิดขึ้นมาว่าจะเป็นอย่างไร นึกคิดไปต่าง ๆ นานา เป็นเหตุให้อารมณ์และฮอร์โมนเปลี่ยนแปลงไป

2.คุณสามีบางคนมีความวิตกกังวลมากจนทำให้อารมณ์แปรปรวน

บางคนหาทางออกจากอารมณ์วิตกกังวลนี้โดยการกินอาหารมากกว่าปกติ ทำให้น้ำหนักตัวของคุณสามีเพิ่มมากขึ้นและมีไขมันสะสมมากกว่าที่ควรจะเป็นค่ะ คุณสามีบางคนมีน้ำหนักเพิ่มมากขึ้นจนหน้าท้องใหญ่เท่ากันกับระยะตั้งท้องของคุณภรรยาเลยทีเดียวค่ะ

3.คุณสามีบางคนงดเรื่องบนเตียงไปเลยเพราะคิดว่าถ้าทำไปแล้วลูกอาจจะเจ็บ 

คุณสามีบางคนกังวลว่าการมีเพศสัมพันธ์ขณะตั้งครรภ์อาจจะส่งผลกระทบกับลูกในท้องได้ แต่จริง ๆ แล้วเรื่องเพศสัมพันธ์สำหรับคนท้องนั้นสามารถทำได้ตามปกติ จนเกือบถึงช่วงใกล้คลอด ในช่วงใกล้คลอดอาจจะต้องงดกิจกรรมนี้เพราะอาจจะทำให้เกิดการคลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ

4.คุณสาม่ีแพ้ท้องมาจากความรักที่คุณสามีนั้นรักคุณภรรยามาก

จึงวิตกกังวลไปหมดว่าคุณแม่จะเหนื่อยไหม เพลียไหม ทานอาหารแบบไหนดี จนร่างกายของคุณสามีเองพักผ่อนไม่เพียงพอทำให้อ่อนเพลีย เกิดอาการคลื่นไส้ อาเจียนได้ แล้วพอเคลียดคุณสามีก็ยิ่งกิน ยิ่งกินก็ยิ่งอ้วน สาเหตุพวกนี้เกิดจากความรักคุณภรรยามากนั่นเองค่ะ 😀

เมื่อทราบสาเหตุของการแพ้ท้องแทนคุณภรรยาแล้ว ก็ไม่ต้องคิดมากหรือกังวลใจไปแล้วนะคะ อาการพวกนี้จะเป็นอยู่ไม่นานหรอกค่ะ พอเริ่มชินหรือปรับตัวได้ก็จะไม่มีอาการดังกล่าวอีกแล้วค่ะ

เรื่องอื่นๆที่เราแนะนำสำหรับคุณ

- Advertisement -