4 สาเหตุสำคัญที่ต้องเปลี่ยนชั้นในตามช่วงอายุครรภ์

47100
- Advertisement -

เป็นเรื่องที่ทราบกันดีในหมู่ของคุณแม่ตั้งครรภ์ ว่าเมื่อถึงระยะหนึ่งต้องเปลี่ยนชั้นใน เนื่องจากการขยายของขนาดเต้านม และลำตัวของคุณแม่แต่ละไตรมาสจะเปลี่ยนแปลงไปมาก ดังนั้น การเลือกชุดชั้นใน ที่จะใส่ในแต่ละไตรมาสจึงเป็นเรื่องที่คุณแม่ตั้งครรภ์ทุกคนควรให้ความสำคัญอย่างมาก เพราะถ้าไม่เปลี่ยนสิ่งเหล่านี้เลยอาจเป็นผลเสียระยะยาวสำหรับตัวคุณแม่ได้ดังนี้

4 สาเหตุสำคัญที่ต้องเปลี่ยนชั้นในตามช่วงอายุครรภ์

1.ระบบหายใจ

ถ้าคุณแม่ตั้งครรภ์ยังใส่ชุดชั้นในตัวเดิมอยู่ในขณะที่ร่างกายใหญ่ขึ้นอาจทำให้อึดอัดหายใจลำบากได้ ยิ่งคุณแม่ที่ใส่ชั้นในที่เป็นโครงเหล็ก จะมีปัญหาเรื่องการกดทับกล้ามเนื้อและผิวหนังอีกด้วย ปัญหาเรื่องระบบหายใจนี้จะส่งผลเสียในระยะยาวสำหรับคุณแม่แน่นอนค่ะ

2.มีความเสี่ยงเป็นมะเร็งเต้านม

ถ้าคุณแม่เลือกใส่ชุดชั้นในที่มีขนาดไม่พอเหมาะกับร่างกาย จะทำให้คุณแม่รู้สึกปวดหลัง ปวดหัวบ่อย ๆ ซึ่งอาการพวกนี้อาจทำให้คุณแม่เสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งเต้านมได้ในระยะยาว

3.ร่างกายเกิดการเสียดสี

ถ้าคุณแม่ตั้งครรภ์ใส่ชุดชั้นในเล็กเกินไป อาจทำให้ร่างกายเสียดสีกับชั้นในได้ และ อากาศร้อน ๆ ในบ้านเรายิ่งทำให้ต้องขยับตัวมากกว่าเดิมเพื่อระบายความอึดอัด ส่งผลให้มีการเสียดสีมากขึ้น จนเกิดรอยกดทับและทำให้เจ็บหรือเป็นแผลได้ค่ะ

4.บุคลิกภาพเสีย

การใส่ชุดชั้นใน ไม่ว่าจะเล็กเกินไปหรือใหญ่เกินไปจะทำให้คุณแม่เสียบุคลิกภาพและความมั่นใจได้ เช่น ถ้าใส่เสื้อในเล็กไปอาจทำให้หน้าอกหรือรอบตัวมีรอยนูนเกินไป เมื่อใส่เสื้อผ้าพอดีตัวอาจทำให้เห็นรอยนูนซึ่งไม่น่าดู และอาจทำให้ไม่มั่นใจในการใช้ชีวิตได้ค่ะ

การเลือกชุดชั้นในผิดไซส์นั้นมีผลเสียต่อร่างกายและจิตใจของคุณแม่มาก ๆ ดังนั้นคุณแม่ตั้งครรภ์ไม่ควรเสียดายเมื่อถึงเวลาต้องเปลี่ยนเสื้อในใหม่ยกชุดเมื่อถึงเวลาที่ร่างกายเปลี่ยนแปลงไป เพราะจะส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของตัวคุณเองค่ะ

เรื่องอื่นๆที่เราแนะนำสำหรับคุณ

- Advertisement -