3 ข้อแนะนำในการจัดกระเช้าเยี่ยมคุณแม่มือใหม่

197485
- Advertisement -

การให้กำเนิดทารก 1 คน ถือว่าเป็นเรื่องน่ายินดีเสมอ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเด็กคนนั้นเป็นเลือดเนื้อเชื้อไขของคนที่คุณมีความสนิทสนมอยู่ด้วย เช่น ลูกหลานของเพื่อน ญาติ หรือ คนรู้จัก การแสดงน้ำใจด้วยการจัดหาสิ่งของไปแสดงความยินดีคงจะเป็นสิ่งที่คุณคิดเอาไว้

แล้วเราจะจัดสิ่งของอะไรไปแสดงความยินดีกับการคลอดลูกของเพื่อนคุณดีล่ะ วันนี้เรามีข้อแนะนำดี ๆ สำหรับการจัดกระเช้าของขวัญแสดงความยินดีในการคลอดบุตร มาบอกกล่าวกันค่ะ

3 ข้อแนะนำในการจัดกระเช้าเยี่ยมคุณแม่มือใหม่

1.ของที่จะนำมาจัดในกระเช้านั้น ควรจะเป็นของที่เหมาะในการนำมาใช้ในการดูแลเด็ก เช่น เครื่องใช้สำหรับเด็ก เสื้อผ้า ของเล่นเสริมพัฒนาการ ซึ่งของเหล่านี้ถ้าเดินไปดูตามแผนกเด็กอ่อน ตามห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ จะพบว่ามีทั้งแบบแยกขาย และจัดเป็นกระเช้าอยู่แล้ว ซึงถ้าจะให้ดีควรซื้อแบบแยกขาย แล้วเอามาจัดเองจะดีกว่าเป็นการประหยัดกว่า และคุณจะได้ภูมิใจในการนำของขวัญนี้ไปมอบกับผู้รับด้วย

2.ถ้าคุณเป็นคนที่ถนัดในการทำงานฝีมือ นี่อาจจะเป็นโอกาสดีที่คุณจะได้แสดงฝีมือ และความตั้งใจของคุณ ให้ผู้รับได้รู้ว่าคุณยินดีกับพวกเขา และดีใจมากแค่ไหนกับการให้กำเนิดบุตรของพวกเขา ด้วยการลงมือทำของขวัญขึ้นมาซะเอง อาจจะเป็นการถักถุงมือ ถุงเท้า หรือ เสื้อผ้าเด็กอ่อนขึ้นมาด้วยฝีมือของคุณ หรือ ทำการ์ด กรอบรูป และสิ่งประดิษฐ์อื่นๆ ที่คิดว่าจะมีประโยชน์ต่อเด็ก ๆ ซึ่งแน่นอนว่าของที่คุณทำขึ้นมากับมือนี้ ย่อมเป็นของขวัญชิ้นเดียวบนโลก ที่พ่อแม่ และเด็ก ๆ จะรู้สึกขอบคุณ และซาบซึ้งในน้ำใจที่คุณมีให้อย่างแน่นอน

3.ถ้าใครเห็นว่ากระเช้าที่เป็นของใช้ ของเล่นเด็กอ่อนมีเยอะแล้วคุณอาจจะเปลี่ยนเป้าหมายมาเป็นหาของขวัญที่พ่อ และแม่ของเด็กจะได้ใช้แทน อาจจะเป็นอาหารบำรุงหลังคลอด ผลไม้ หรือหนังสือสำหรับคุณแม่มือใหม่ก็ได้ เช่นกันค่ะ

ทั้งหมดที่กล่าวมาเป็นแค่เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยในการจัดหาของขวัญเพื่อไปเยี่ยมเยียนคุณแม่หลังคลอด และแม่ลูกอ่อน แต่ไม่ว่าของขวัญจะเป็นอะไร การที่เราไปเยี่ยมเยียนแสดงความยินดี ก็นับว่าเป็นเรื่องดีเสมอสำหรับตัวเราเอง และครอบครัวที่พึ่งจะให้กำเนิดสมาชิกใหม่อีกด้วยค่ะ

เรื่องอื่นๆที่เราแนะนำสำหรับคุณ

- Advertisement -