เรื่องของผิวเด็ก การใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเด็ก ที่ควรรู้!!

26905
เรื่องของผิวเด็ก การใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเด็ก ที่ควรรู้
- Advertisement -

BabyFresh คือผิวที่ผู้ใหญ่โดยเฉพาะคุณสาว ๆ ต้องการ เพราะความชมพูระเรื่อของผิวเด็กแสดงถึงความสดใสและเปล่งปลั่งของผิวพรรณ กว่าที่คุณผู้หญิงจะบำรุงผิวให้ใกล้เคียงกับ BabyFresh ก็หมดไปหลายบาท นอกจากผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่าง ๆ แล้ว ต้องพบแพทย์เฉพาะทางเพื่อการรักษาและบำรุงอย่างตรงจุดด้วย

ผิวพรรณของลูกน้อยที่แสดงความชมพูระเรื่อ และเปล่งปลั่งตลอดนั้น มีหน้าที่ทำงานไม่แตกต่างจากผิวพรรณของผู้ใหญ่ทั้งหลาย อาทิ ป้องกันอันตรายจากอุบัติเหตุและเชื้อโรคต่าง ๆ และปกป้องการสูญเสียน้ำจากร่างกายด้วย ควมคุมอุณหภูมิของร่างกายให้เหมาะสม เพื่อการทำงานของอวัยวะต่าง ๆ เป็นไปตามปกติ

ผิวเด็กเป็นผิวที่สดใสละเอียดอ่อน จึงมีใครหลาย ๆ คนโดยเฉพาะคุณสาว ๆ อยากให้ผิวใสเหมือนเด็กใช่ไหมคะ แต่จริงๆแล้วผิวเด็กเป็นผิวที่ยังไม่พัฒนาเต็มที่ จึงต้องการการดูแลเป็นพิเศษ ผิวเด็กเป็นผิวที่บอบบางแพ้ต่อสิ่งต่าง ๆ รวมถึงการติดเชื้อจากแบคทีเรียได้ง่าย เพราะต่อมเหงื่อและต่อมไขมันและการจับตัวของเซลล์เหนียวแน่นน้อยกว่าผู้ใหญ่อย่างเรา ๆ ดังนั้นผิวของลูกน้อยจึงต้องระวังและควรได้รับการดูแลผิวให้มาก โดยเฉพาะเรื่องการใช้ยาทาผิว หรือการใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเด็ก

การดูแลผิวพรรณของลูกน้อยเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก เพราะสภาพแวดล้อมและมลภาวะต่าง ๆ เป็นอันตรายต่อผิว แม้ผู้ใหญ่ยังต้องทำการดูแลผิวให้ดี ดังนั้นเด็ก ๆ ก็ควรจะดูแลให้ดีเช่นกัน

การใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวพรรณลูกน้อย

ครีมกันแดด:

ไอเทมยอดนิยมสำหรับประเทศไทย จะออกไปไหนหรืออยู่ภายในบ้าน การทาครีมกันแดดเป็นประจำช่วยลดการดูดซึม UV ได้ หากอยู่ภายในบ้านอาจทาบาง ๆ หรือเลือกค่า SPF ต่ำหน่อย เมื่อออกนอกบ้านควรเลือกที่มีค่า SPF ตั้งแต่ 15 ขึ้นไป แต่คงต้องใช้หลังจากลูกน้อยอายุ 6 เดือนขึ้นไป เพราะยังไม่มีครีมกันแดดที่รับรองให้ใช้ได้อย่างปลอดภัยสำหรับเด็กที่อายุน้อยกว่านี้

อุปกรณ์อาบน้ำ:

อย่างสบู่หรือแชมพู ควรเลือกผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กโดยเฉพาะ เนื่องจากไม่มีการผสมสารเคมีต่าง ๆ และอ่อนโยนต่อเด็ก ๆ มากกว่า หากเด็กมีอาการแพ้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ควรพบแพทย์เพื่อรับคำปรึกษาที่ดีต่อไป เพราะผิวของเด็กแต่ละคนอาจแพ้สิ่งที่แตกต่างกัน

โลชั่น และแป้งเด็ก:

สำหรับโลชั่นควรเลือกที่เหมาะสำหรับเด็ก และทาเพียงบาง ๆ เท่านั้น ไม่จำเป็นต้องชโลม อาจทาหลังอาบน้ำก่อนนอนเพื่อฟื้นฟูผิวได้ดีขึ้น และแป้งเด็กควรทาเฉพาะจุดที่อับชื้นหรือมีการเสียดสีบ่อย ๆ อย่างข้อพับต่าง ๆ เป็นต้นค่ะ

เรื่องอื่นๆที่เราแนะนำสำหรับคุณ

- Advertisement -