3 วิธีต่อไปนี้ ช่วยในการ เลือกเพศลูก ได้ตามต้องการ

62242
การเลือกเพศลูก
- Advertisement -

ครอบครัวชาวไทยเชื้อสายจีนส่วนใหญ่ต้องการมีลูกชายอย่างน้อย 1 คนไว้สืบตระกูลต่อไป ครอบครัวคนไทยแท้ก็อยากมีลูกคนโตเป็นผู้ชาย ส่วนคนเล็กเป็นผู้หญิง เพื่อให้พี่ชายคอยดูแลน้องสาวให้ดี ส่วนบางครอบครัวอยากมีลูกคนโตเป็นเพศหญิงและคนเล็กเป็นเพศชายเพราะพี่สาวจะคอยสอนสิ่งต่าง ๆ ให้น้องได้ และไม่พาน้องไปซนในที่ที่อันตราย

ความปรารถนาเหล่านี้บางครอบครัวก็สมดั่งฝัน บางครอบครัวอาจสลับตามความต้องการแต่ก็พร้อมดูแลพวกเขา แต่ครอบครัวที่มีเฉพาะผู้หญิงล้วน อาจทำร้ายจิตใจของพ่อหรือแม่ในระดับหนึ่ง แต่สุดท้ายพวกเขาก็รักและหวงแหนลูกสาวมากที่สุด หากเป็นในอดีตเราคงเลือกเพศให้ลูกตั้งแต่แรกได้ยาก แต่ในปัจจุบันวิวัฒนาการของเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องสามารถระบุเพศของทารกก่อนเกิดได้

3 วิธีการ เลือกเพศลูก มีดังนี้

1.วิธีการเลือกเพศลูกโดยการควบคุมอาหาร

ถ้าต้องการลูกชาย ให้รับประทานอาหารที่มีโปตัสเซียมและโซเดียมเยอะ ๆ

ถ้าอยากได้ลูกสาว ให้รับประทานอาหารที่มีแคลเซียมและวิตามินดีมาก ๆ

2. วิธีการเลือกเพศลูกโดยการสร้างสภาพร่างกายให้เหมาะสม

หากต้องการทารกเพศชาย ควรมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ไข่ตกวันเดียวเท่านั้น ก่อนมีเพศสัมพันธ์ให้สวนล้างช่องคลอดโดยใช้โซดาไบคาร์บอเนต เจือจาง(หรือที่โบราณเรียกว่า โซดาปิ้งขนมปัง)ก่อนการร่วมเพศ  เพื่อให้ช่องคลอดมีสภาพเป็นเบส(ด่าง) เหมาะกับการอยู่รอดของโครโมโซม Y (โครโมโซมเพศชาย)

ถ้าต้องการบุตรสาวควรร่วมเพศ 2-3 วัน ก่อนวันไข่ตกเท่านั้น ก่อนมีเพศสัมพันธ์ให้สวนล้างช่องคลอดด้วยน้ำส้มสายชูเจือจาง เพื่อทำให้อสุจิที่มีโครโมโซม Y(โครโมโซมเพศชาย) อ่อนแรงลง จึงเหลือเฉพาะโครโมโซม X(โครโมโซมเพศหญิง) เท่านั้นที่ผสมกับไข่

การล้างช่องคลอดด้วยโซดาไบคาร์บอเนตหรือน้ำส้มสายชูเจือจาง เป็นเรื่องของกรด-เบส(ด่าง) เพราะสเปิร์มเพศชาย-หญิงมีความเป็นกรดและเบส(ด่าง)ที่แตกต่างกัน หากสภาพภายในช่องคลอดเอื้ออำนวยต่อโครโมโซมชนิดไหนมากกว่ากัน โอกาสที่จะได้เพศนั้นก็จะมีมากยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ

3. วิธีการเลือกเพศลูกโดยใช้เทคโนโลยีทางการแพทย์คัดเลือกน้ำเชื้ออสุจิ

โดยวิธีนี้ทางแพทย์จะทำการคัดเลือกน้ำเชื้ออสุจิที่มีโครโมโซม X หรือ Y เท่านั้น และแพทย์จะฉีดน้ำเชื้อสู่โพรงมดลูกของคุณแม่ ทำให้โอกาสได้ทารกที่เพศทางร่างกายตรงใจมีเปอร์เซ็นต์สูงกว่าการควบคุมด้วยตนเอง หรือหลังการปฏิสนธิจากการมีเพศสัมพันธ์แล้ว สามารถปรึกษาเพศของทารกโดยการตรวจเซลล์ได้ หากไม่พอใจหรือจำเป็นจริง ๆ ให้แพทย์ทำการดึงเซลล์ออกจากการฝังตัวได้

แม้คุณพ่อคุณแม่จะได้เพศของลูกตามความต้องการแล้ว แต่ในปัจจุบันความหลากหลายทางเพศกลับมีมากขึ้น ถึงแม้สภาพร่างกายของลูกจะเป็นชายหรือหญิง แต่ถ้าลูกมีจิตใจที่ไม่ตรงกับเพศของร่างกายคนเป็นพ่อแม่ก็ไม่ควรที่จะไปบังคับเขานะคะ

เรื่องอื่นๆที่เราแนะนำสำหรับคุณ

- Advertisement -