เต้าหู้ลุยสวน เมนูแนะนำสำหรับคนท้อง

11128
อาหารคนท้อง เต้าหู้ลุยสวน
- Advertisement -

เบื่ออาหารรสชาติจืดๆ กันบ้างไหมคะ? ถึงแม้คุณแม่จะตั้งครรภ์ก็ยังสามารถทานอาหารที่มีรสชาติได้เหมือนเดิมค่ะ แต่ก็ไม่ควรมีรสจัดจ้านมากจนเกินไปนะคะ อย่าหวานจัด เค็มจัด เผ็ดจัด เอาแบบให้คุณแม่ทานแล้วอิ่มอร่อยเจริญอาหารก็พอค่ะ

 

เมนูสำหรับคนท้องวันนี้ขอนำเสนอ : เต้าหู้ลุยสวน เป็นสุดยอดเมนูที่เพิ่มความอยากอาหาร มีสารอาหารครบทุกหมู่ และยังไม่จืดชืดจนทำให้เบื่ออาหารจ้า

ส่วนผสมมีดังนี้

  1. เต้าหู้หลอด 1 หลอด
  2. แป้งสาลี 2 ช้อนโต๊ะ
  3. น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
  4. ซีอิ๊วเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
  5. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
  6. ตะไคร้ซอย 4 ช้อนโต๊ะ
  7. หอมแดงหั่น 2 ช้อนโต๊ะ
  8. พริกป่น
  9. ถั่วลิสง
  10. ใบสะระแหน่

วิธีทำ

  1. หั่นเต้าหู้เป็นชิ้นคลุกด้วยแป้งสาลีแล้วนำไปทอดให้เหลือง
  2. จัดเต้าหู้ที่ทอดแล้วใส่จานตกแต่งด้วยผักเคียง
  3. ผสมน้ำยำ ซีอิ๊ว น้ำมะนาว น้ำตาล พริกป่น ตะไคร้ หอมแดง แล้วราดน้ำยำบนเต้าหู้ที่เตรียมไว้  โรยหน้าด้วยใบสะระแหน่ และถั่วลิสงคั่ว

คุณค่าทางโภชนาการ

เต้าหู้ทำมาจากถั่วเหลืองจึงมีโปรตีนและแคลเซียมสูง ซึ่งเป็นสารอาหารที่จำเป็นขณะตั้งครรภ์ เมื่อมาคลุกเคล้ากับน้ำยำและเครื่องปรุงที่ช่วยขับลมอย่างตะไคร้ หอมแดง และใบสะระแหน่ ทำให้ลดอาการแพ้ท้อง ช่วยให้เจริญอาหาร และใยอาหารจากผักต่างๆ ช่วยให้การขับถ่ายเป็นปกติ

เมนูนี้แนะนำอย่างแรงกล้าค่ะ มีสารอาหารที่จำเป็นครบถ้วน และรสชาติถูกปากคุณแม่ตั้งครรภ์แน่นอน ลองไปทำทานกันนะคะ รับประกันไม่ทำให้ผิดหวังค่ะ


จาก : maerakluke.com

- Advertisement -