พัฒนาการทารกในครรภ์ ไตรมาสที่ 3 (ใกล้เจอหน้าลูกแล้วค่ะ)

122252
พัฒนาการทารกในครรภ์ไตรมาส 3
- Advertisement -

พัฒนาการทารกในครรภ์คุณแม่ ไตรมาสที่ 3 (ใกล้เจอหน้าลูกแล้วค่ะ)

เหลือเวลาอีกนิดเดียวเท่านั้น คุณพ่อและคุณแม่ก็จะได้เจอหน้าลูกน้อยแล้ว ตอนนี้ก็มาถึงช่วงไตรมาสสุดท้ายของการตั้งครรภ์แล้วค่ะ ใกล้ถึงช่วงเวลาที่ลูกน้อยพร้อมที่จะออกมาสู่โลกภายนอกแล้ว นับถอยหลังกันเลยค่ะ

(อ่านไตรมาสที่ 1 และ ไตรมาสที่ 2 )

พัฒนาการทารกในครรภ์ เดือนที่ 7 – 9

พัฒนาการทารกในครรภ์ เดือนที่ 7

พัฒนาการทารก ในช่วงนี้ร่างกายของลูกมีการสร้างไขมาปกคลุมผิวหนัง ลำตัว เพื่อสร้างความอบอุ่นและความชุ่มชื้นแก่ร่างกายของเค้าเอง ปอดของหนูน้อยเติบโตและทำงานอย่างเต็มที่ เปลือกตาเริ่มเปิดนัยน์ตาทำงานดีจนมองเห็นแสงที่ผ่านมาทางท้องแม่ได้ หัวใจทำงานสมบูรณ์และส่วนต่าง ๆ ของร่างกายทั้งภายในภายนอกเติบโตอย่างเต็มที่ หากเกิดฉุกเฉินคลอดขึ้นมาในช่วงนี้ก็มีโอกาสรอดสูงค่ะ

พัฒนาการทารกในครรภ์ เดือนที่ 8

พัฒนาการทารกในช่วงนี้ลูกกลับหัวได้แล้วจ้า พร้อมคลอดทุกเมื่อด้วยค่ะ ร่างกายของลูกจะมีขนาดโตมากขึ้น บางทียึดพื้นที่ทั้งหมดในท้องของคุณแม่ เวลาขยับตัวทีคุณแม่จึงรู้สึกแน่นและจุกประหนึ่งถูกต่อย คุณแม่จะมีอาการท้องแข็งจนรูสึกได้ มดลูกบีบตัวมากขึ้นเหมือนจะเตือนคุณแม่ว่า เจ็บจี๊ด ๆ แบบนี้เตรียมตัวไว้ให้พร้อมนะจ๊ะ หนูใกล้จะออกมาแล้วจ้า

พัฒนาการทารกในครรภ์ เดือนที่ 9

พัฒนาการทารกในช่วงนี้ลูกน้อยพร้อมเต็มที่ในทุกด้าน สมบูรณ์พูนสุขและอยากออกมาจากท้องคุณแม่แล้ว ศีรษะของเจ้าตัวเล็กพร้อมไปรออยู่ที่อุ้งเชิงกรานเรียบร้อย คุณแม่จะรู้สึกหน่วงและเจ็บเวลาลุก เดิน หรือเปลี่ยนอิริยาบท ลูกน้อยของคุณแม่อาจจะมาอย่างรวดเร็ว หากมีน้ำเดินหรือปวดถี่ทุก 5 นาที เตรียมตัวไปโรงพยาบาลได้เลยค่ะ

มาถึงตรงนี้ก็ขอแสดงความยินดีกับคุณพ่อคุณแม่ที่มีสมาชิกน่ารักน่าเอ็นดูเพิ่มขึ้นอีก 1 คน นะคะ นับจากนี้ไปจะเป็นครอบครัวที่สุขสมบูรณ์ ลูกน้อยจะนำพาแต่เสียงหัวเราะ และความสุขมาให้ชนิดที่ไม่มีวันไหนอยากห่างจากลูกเลยล่ะค่ะ

เรื่องอื่นๆที่เราแนะนำสำหรับคุณ

- Advertisement -