พัฒนาการทารกในครรภ์ ไตรมาสที่ 2 มีเรื่องใดบ้าง?

54961
ตั้งครรภ์ไตรมาสที่ 2
- Advertisement -

พัฒนาการทารกในครรภ์คุณแม่ ไตรมาสที่ 2 (ครึ่งทางแล้วค่ะ)

มาถึงช่วงกลางแห่งการตั้งครรภ์ค่ะ ไตรมาสที่ 2 นี้เป็นช่วงเวลาที่คุณพ่อคุณแม่ต้องระดมกำลังในการบำรุงกันอย่างเต็มที่ ทั้งทางร่างกาย จิตใจ สมอง อารมณ์ ช่วงตั้งครรภ์ไตรมาสที่ 2 นี้ลูกเป็นอย่างไรบ้างมาดูกันค่ะ

พัฒนาการทารกในครรภ์ เดือนที่ 4 – 6

พัฒนาการทารกในครรภ์ เดือนที่ 4

เดือนนี้เป็นเดือนที่ลูกน้อยมีพัฒนาการอย่างสมบูรณ์แทบจะทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นแขนขา ข้อต่อต่าง ๆ มีขนอ่อน ๆ ขึ้น หากคุณแม่หมั่นสังเกตดี ๆ ก็จะรู้สึกได้เวลาเจ้าตัวเล็กดิ้น หัวใจลูกจะเต้นแรง และมีไตที่ทำงานได้เหมือนผู้ใหญ่ อวัยวะเพศเติบโตอย่างชัดเจน จนสามารถบอกเพศได้ถ้าลูกยอมโชว์ค่ะ

พัฒนาการทารกในครรภ์ เดือนที่ 5

เข้าสู่เดือนที่ 5 ลูกน้อยจะเติบโตอย่างรวดเร็ว ท้องคุณแม่จะเริ่มยื่นและเห็นชัด ตัวลูกน้อยจะมีฟันและผมขึ้น คิ้วและขนตาเริ่มงอก กล้ามเนื้อแข็งแรงมาก เวลาลูกดิ้นหรือพลิกตัว คุณแม่จะรู้ทันที ประสาทสัมผัสเริ่มพัฒนา ลูกจะรับรู้รส กลิ่น ได้ยินเสียงจากภายนอก ช่วงเวลานี้คุณพ่อคุณแม่ควรพูดกับลูกและให้ลูกฟังเพลงมาก ๆ เพื่อกระตุ้นการได้ยินของลูก และเป็นการสร้างสายสัมพันธ์ระหว่างกันให้แน่นแฟ้นค่ะ

พัฒนาการทารกในครรภ์ เดือนที่ 6

ผ่านมาถึงเดือนนี้อวัยวะภายในของลูกน้อยสร้างขึ้นอย่างสมบูรณ์หลายส่วน ไม่ว่าจะเป็นปอด กระเพาะอาหาร ระบบคุ้มกันของร่างกาย มีลายนิ้วมือนิ้วเท้าเรียบร้อย หนูน้อยจะดูดนิ้วและอ้าปาก ไอ สะอึก และกลืนน้ำคร่ำอุ่น ๆ เข้าไปในตัวเค้าด้วย

คุณแม่ตั้งครรภ์ เมื่อเวลาเข้าสู่ไตรมาสที่ 2 นี้อยากให้คุณแม่มีอารมรณ์ที่ดี หมั่นฟังเพลง สวดมนต์ทำจิตใจให้แจ่มใสนะคะ และอย่าลืมรัปประทานอาหารที่มีประโยชน์ทุกมื้อ เพื่อเสริมสร้างความแข็งแรงทางร่างกายของเจ้าตัวเล็กค่ะ (อ่านไตรมาสแรก)

เรื่องอื่นๆที่เราแนะนำสำหรับคุณ

- Advertisement -