ตั้งครรภ์กินอะไรลูกจะผิวขาว กินเผ็ดลูกจะผมบางจริงหรือ ฯลฯ

205053
ตั้งครรภ์กินอะไรลูกจะผิวขาว กินเผ็ดลูกจะผมบางจริงหรือ
wavebreakmedia / shutterstock
- Advertisement -

สารพันปัญหาของคุณแม่ตั้งครรภ์ ที่กังวลเกี่ยวกับลูกน้อยมากมายเพราะเป็นห่วงลูกในครรภ์ จึงพยายามหาข้อมูลต่าง ๆ นา ๆ ที่ว่าอะไรกินแล้วดีก็สรรหามาบำรุง เพราะอยากให้ลูกออกมาสมบูรณ์และแข็งแรงที่สุด ปัญหาของแม่ ๆ เหล่านี้ มีอะไรบ้างนะ เท็จจริงแล้วเป็นอย่างไรมาดูกันดีกว่าค่ะ

ตั้งครรภ์กินอะไรลูกจะผิวขาว และผิวพรรณดี หรือกินเผ็ดมาก ๆ ลูกจะผมน้อยจริงหรือ?

  • ปัญหานี้อาหารการกินไม่ได้มีส่วนค่ะ การที่เด็กจะขาวหรือดำ ผมบาง/ผมน้อย มาจากกรรมพันธุ์ทั้งสิ้นค่ะ แต่เอ๊ะ!!ทำไมคุณพ่อดำ คุณแม่ก็ดำ แต่ลูกออกมาขาวจั๊วล่ะ เกี่ยวกับเรื่องนี้ตามหลักทางพันธุกรรมจะอธิบายได้ว่า ที่ลูกคลอดออกมาขาวเป็นเพราะลูกได้รับยีนส์ด้อยจากพ่อและแม่นั่นเองค่ะ ซึ่งหมายความว่าทั้งพ่อและแม่มียีนส์ด้อยแฝงอยู่  ดังนั้น ทานอะไรแล้วจะผิวขาว หรือทานอะไรแล้วผมหนา ผมบาง คงไม่ได้มีผลพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ แต่อาจมีผลทางจิตใจเท่านั้นค่ะ  และการรับประทานอาหารรสจัดมาก ๆ คุณแม่ก็อาจจะปวดท้องได้นะคะ

ตั้งครรภ์กินอะไรลูกจะฉลาดและแข็งแรง

  • ปัญหานี้เป็นปัญหาอย่างแรกของคุณแม่ตั้งครรภ์เลยก็ว่าได้ค่ะ  อาหารการกินของคุณแม่ตั้งครรภ์มีส่วนอย่างมาก คุณแม่ตั้งครรภ์ต้องได้รับสารอาหารครบ 5 หมู่ และทานยาบำรุงครรภ์ของคุณหมอครบทุกครั้งนะคะ เพียงเท่านี้ลูกน้อยในครรภ์ก็จะแข็งแรงและมีพัฒนาการสมวัยค่ะ

ตั้งครรภ์ดื่มน้ำมะพร้าวจะช่วยให้ตัวลูกไม่มีไข ใช่หรือไม่

  • คุณแม่ตั้งครรภ์ที่ดื่มน้ำมะพร้าว จะทําให้การสร้างไขตัวเด็กได้สีค่อนข้างขาว เลยอาจจะดูว่าเด็กออกมาตัวสะอาด แต่ไม่ใช่ออกมาแล้วเด็กไม่มีไขนะคะ เด็กมีไขทุกคนค่ะ และไขที่เคลือบตัวเด็กนั้นยังมีประโยชน์ช่วยทำให้เด็กคลอดง่าย และช่วยปรับอุณหภูมิของร่างกายทารกแรกเกิดอีกด้วยค่ะ

คุณแม่ตั้งครรภ์ทุกคนล้วนแล้วแต่อยากให้ลูกในครรภ์สมบูรณ์ แข็งแรงกันทุกคนจริงไหมคะ แต่บางเรื่องที่คุณแม่ได้ยินมาจากคนอื่น ๆ แล้วไม่แน่ใจว่าเมื่อรับประทานแล้วส่งผลดีกับลูกในครรภ์จริงหรือไม่ ก็สามารถนำเรื่องเหล่านั้นปรึกษากับคุณหมอที่ฝากครรภ์ได้นะคะ จะได้สบายใจค่ะ

เรื่องอื่นๆที่เราแนะนำสำหรับคุณ