5 ความรู้สึกต่าง ๆ ของคุณแม่เมื่อรู้ว่าตั้งครรภ์

20423
5 ความรู้สึกต่าง ๆ ของคุณแม่เมื่อรู้ว่าตั้งครรภ์
puhhha / shutterstock
- Advertisement -

เมื่อรู้ว่าตั้งครรภ์ คุณแม่ทั้งหลายจะมีความรู้สึกต่าง ๆ กัน คุณแม่จะคิดเสมอว่าไม่ได้อยู่คนเดียวอีกต่อไปแล้ว จะทำอะไรก็จะคิดถึงลูกในท้องเสมอ ความรู้สึกของคุณแม่เมื่อรู้ว่าตั้งครรภ์มีดังนี้

5 ความรู้สึกต่าง ๆ ของคุณแม่เมื่อรู้ว่าตั้งครรภ์

1. เมื่อรู้ว่าตั้งครรภ์คุณแม่รู้สึกมีความสุข

คุณแม่จะรู้สึกว่าในตัวคุณแม่มีเลือดเนื้อเชื้อไขของคุณแม่เอง จะรู้สึกว่าสิ่งนั้นมีคุณค่ากับคุณแม่มาก คุณแม่จะมีความสุขตลอดเมื่อนึกถึงลูกในท้อง

2. เมื่อรู้ว่าตั้งครรภ์คุณแม่รู้สึกอยากทำความดี

คุณแม่หลายคนพอรู้ว่ามีลูกมักจะเร่งทำความดี ทำบุญทำทานมากกว่าปกติ เพราะต้องการให้ความดีที่ทำไว้ส่งผลให้ลูกสมบูรณ์แข็งแรง คุณแม่บางคนถึงกับสวดมนต์ทุกคืน ใส่บาตรทุกวัน หรือไปทำบุญที่วัดบ่อยขึ้นกว่าปกติที่เคยทำค่ะ

3. เมื่อรู้ว่าตั้งครรภ์คุณแม่รู้สึกกังวล

เมื่อมีความรักลูกมากก็จะกังวลมากเป็นปกติอยู่แล้ว จะกินจะอยู่ยังไงก็จะคิดตลอดว่าสิ่งที่ทำไปจะส่งผลกระทบอะไรไม่ดีกับลูกหรือไม่ ส่วนมากจะกังวลเรื่องอาหารการกิน และเรื่องการปฏิบัติตัวของคุณแม่เองค่ะ

4. เมื่อรู้ว่าตั้งครรภ์คุณแม่รู้สึกว่าต้องกินแต่ของดี ๆ มีประโยชน์

สิ่งที่ดีที่สุดที่คุณแม่ตั้งครรภ์ทำเพื่อลูกได้โดยตรงเลยคือการทานอาหารที่ดี เพราะลูกจะแข็งแรงสมบูรณ์หรือไม่ส่วนใหญ่เกิดจากอาหารที่คุณแม่ตั้งครรภ์ทานเข้าไปในแต่ละวันนั้นเองค่ะ

5. เมื่อรู้ว่าตั้งครรภ์คุณแม่รู้สึกว่าต้องคิดแต่สิ่งที่ดี ๆ 

เวลาตั้งครรภ์คุณแม่ควรคิดแต่เรื่องที่ดี ๆ ต้องทำให้จิตใจร่าเริงสดใส เพราะสภาพจิตใจของคุณแม่ส่งผลต่ออารมณ์หลาย ๆ ด้านไปถึงลูกในครรภ์ด้วย เช่น ถ้าคุณแม่มีอาการเครียด หรือ วิตกกังวล ลูกในท้องก็จะมีอาการเครียดตามไปด้วยซึ่งเรื่องอารมณ์เป็นเรื่องที่สำคัญมาก ดังนั้นเมื่อเกิดปัญหาอะไรขึ้นคุณแม่ควรรีบแก้ไขปัญหาให้เร็วที่สุดค่ะ และคิดแต่สิ่งดี ๆ เท่านั้นค่ะ

สิ่งที่กล่าวมาทั้งหมดนั้นล้วนเป็นเรื่องที่คุณแม่ตั้งครรภ์มีความรู้สึกรักและอยากให้ลูกได้ในสิ่งดี ๆ ที่สุดเท่านั้น คุณแม่ตั้งครรภ์ส่วนใหญ่จึงเลือกทำแต่สิ่งดี ๆ ในช่วงที่ตั้งครรภ์ค่ะ

เรื่องอื่นๆที่เราแนะนำสำหรับคุณ

- Advertisement -