ระบบสมองของลูก ไม่ใช่เรื่องเล็กนะจ๊ะ

119505
ระบบสมอง ของเด็ก
- Advertisement -

การพัฒนาด้าน ระบบสมองของลูกน้อย

สมอง เป็นอวัยวะที่สำคัญที่สุดของร่างกายคนเรา การพัฒนาของ ระบบสมอง นั้นจะเริ่มตั้งแต่ลูกน้อยในครรภ์อายุได้ 25 วัน จนถึงวันคลอด สมองของเจ้าตัวน้อยจะพัฒนาขึ้นอย่างมหัศจรรย์และมีการเพิ่มขึ้นของเซลล์ประสาทและการโยงใยของวงจรประสาทอย่างชัดเจน

ธรรมชาติช่างยิ่งใหญ่นักที่สร้างอวัยวะชิ้นนี้ขึ้นมา และสิ่งสำคัญในการพัฒนาของสมองลูกน้อยนั้นขึ้นอยู่กับสิ่งที่ได้รับจากพ่อแม่ด้วย

นอกจากพันธุกรรมแล้ว ถ้าลูกอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่ดี คุณแม่มีอารมณ์ดี ขณะตั้งครรภ์ได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์ ก็ยิ่งเสริมสร้างให้ลูกน้อยมีสมองที่ดีและเป็นคนเฉลียวฉลาดในอนาคต

ช่วงที่สำคัญใน การพัฒนาระบบสมองลูก คือ ตั้งแต่ลูกน้อยอยู่ในครรภ์ไปตลอดจนถึงอายุ 2 ขวบ ซึ่งถือว่าเป็นช่วงนาทีทองที่คุณพ่อและคุณแม่จะสามารถมอบสิ่งที่ดีให้กับลูกได้โดยไม่ต้องซื้อหา เพื่อสร้างสมองลูก โดยนับว่าเป็นช่วงที่สมองกำลังเจริญเติบโตรวดเร็วที่สุด

ยิ่งหากว่าได้รับการดูแลเอาใจใส่ อุ้มชู กอด หอม ด้วยสัมผัสที่อบอุ่น คุณพ่อคุณแม่พูดคุยและเล่นสนุกกับลูกด้วย ส่งผลให้การตอบสนองความต้องการของลูกนั้นช่วยทำให้เซลล์สมองและเส้นใยประสาทของหนูน้อยแข็งแรงและเพิ่มพูนมาก ทำให้ลูกมีครบทั้งสติปัญญาและความคิด เติบโตมาอย่างมีคุณภาพสมบูรณ์ทั้งร่างกายและจิตใจค่ะ

เรื่องอื่นๆที่เราแนะนำสำหรับคุณ

- Advertisement -