มาสำรวจตัวเองกันดีกว่า ว่าเป็น แม่ติดลูก หรือเปล่านะ?

21278
มาสำรวจตัวเองกันดีกว่า ว่าเป็นแม่ติดลูกหรือเปล่านะ
ryrola123 / shutterstock
- Advertisement -

คุณแม่หลาย ๆ ท่าน เมื่อได้ใช้ชีวิตอยู่กับลูกน้อยตลอดทั้งวัน ทั้งคืน เฝ้าคอยเลี้ยงดู ทะนุถนอม โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณแม่ที่ต้องคอยให้นมลูกเองด้วยแล้ว ไม่ว่าจะทำอะไรก็ต้องมีลูกอยู่ข้างกายเสมอใช่ไหมคะ ตัวติดกันชนิดที่ว่าชีวิตนี้ใครจะพรากเราสองจากกันไม่ได้เลยล่ะค่ะ

แต่เมื่อถึงเวลาบางครั้งที่คุณแม่และลูกจะต้องจากกันชั่วคราว คุณแม่มีอาการแบบนี้กันบ้างหรือเปล่าน๊า? ถ้ามี..แสดงว่าคุณแม่ติดลูกแล้วล่ะค่ะ

6 ข้อที่บ่งบอกว่าคุณเป็น แม่ติดลูก

1. เมื่อลูกยังเล็ก คุณแม่ออกมาทำธุระนอกบ้านคนเดียวได้ไม่ถึง 2 ชั่วโมงก็ต้องรีบกลับแล้ว แต่ถ้ามีเจ้าตัวเล็กมาด้วย ไปไหนไปกันค่ะ อยากพาไปทุกที่

2. เอ๊ะ!!!นมคัด ลูกต้องหิวแล้วแน่ ๆ ป่านนี้คุณพ่อจะให้ลูกทานอาหารหรือยังนะ โทรเช็คเสียหน่อยดีกว่า เช็คกันทุกชั่วโมงเลยทีเดียว

3. เวลารับประทานอาหารนอกบ้าน ปกติก็จะมีเจ้าตัวเล็กมาคอยป่วน วันไหนไม่ได้ไปด้วย ก็คิดถึงว่าถ้าลูกอยู่ด้วย ตอนนี้ก็คงจะสั่งเมนูนั้นเมนูนี้แล้วสิ หรือกำลังเล่นน้ำในแก้วอยู่ เคาะจาน เคาะชาม แล้วป่านนี้จะทำอะไรอยู่นะ ว่าแล้วก็กลับไปทานข้าวบ้านค่ะ Y_Y

4. ลูกเข้าโรงเรียนวันแรก ลูกร้องไห้ขนาดหนัก แต่แม่ร้องไห้หนักมากกว่าอีกค่ะ สงสารลูกที่ไม่ได้อยู่กับแม่ทั้งวันอีกแล้ว คิดถึง เป็นห่วง แอบมองลอดรั้วของโรงเรียน ป้วนเปี้ยนอยู่แถวโรงเรียนลูก ไม่เป็นอันจะทำอะไร ไม่ยอมกลับบ้าน จนถึงเวลารับลูก ก็รีบไปรอเป็นคนแรก ๆ พอเห็นลูกก็ดีใจจนน้ำตาไหล วิ่งโผกอดเข้าหากัน ราวกับว่าจากกันมานานแสนนานเลยทีเดียว 😥

5. ลูกไปทัศนศึกษา ก็แอบตามไปทุกที่ เป็นห่วง และเป็นกังวลเสมอ ๆ แต่ก็กลัวลูกจะเห็นแล้วไม่ยอมทำกิจกรรมกับเพื่อน ๆ ยอมลงทุนปลอมตัวกันเลยทีเดียวค่ะ ลูกเห็นก็จำไม่ได้  สุดยอดคุณแม่จริง ๆ ^^

6. โดดงานกลับบ้านไปหาลูกบ่อย ๆ หรืออ้างว่าป่วย เพื่อจะได้หยุดอยู่บ้านกับลูก แผนสูงนะคะคุณแม่ ^^

เรื่องอื่นๆที่เราแนะนำสำหรับคุณ

- Advertisement -