เบต้ากลูแคน มหัศจรรย์แห่งธรรมชาติ เสริมภูมิต้านทานให้ลูกน้อยห่างไกลโรคหวัด

6146
ลูกเป็นหวัด
ลูกเป็นหวัด
- Advertisement -

โรคหวัดเป็นโรคยอดฮิตทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะเด็ก ๆ มักเป็นหวัดบ่อยจนแยกไม่ออก คุณแม่หลายคนกังวลใจอยู่ใช่ไหมคะ?  เพราะลูกเป็นหวัดบ่อย เป็น ๆ หาย ๆ ไม่สบายตัว มีอาการเจ็บคอ ทั้งไอและจาม ส่งผลให้ลูกน้อยมีสุขภาพร่างกายไม่แข็งแรง ย่อมมีผลกระทบต่อการเรียนรู้และพัฒนาการที่ดีของลูกน้อยของคุณได้ อย่างไรก็ตามปกติแล้ว แม้ลูกเป็นหวัดบ่อย ก็สามารถหายได้เองภายใน 1-5 วัน  ด้วยการรักษาและดูแลตามอาการเบื้องต้นด้วยวิธีง่าย ๆ ดังนี้

  1. เมื่อลูกมีอาการตัวร้อน ไม่สบาย ดูแลเบื้องต้นด้วยการเช็ดตัวด้วยน้ำอุ่นให้อุณหภูมิลดลง หากไม่ดีขึ้นก็สามารถใช้ยาลดไข้ได้
  2. การให้ลูกดื่มน้ำอุ่น เพื่อช่วยปรับอุณภูมิในระบบร่างกายให้ทำงานได้ดีขึ้น
  3. จัดสรรเวลาการนอนพักผ่อนให้ลูกอย่างเพียงพออย่างน้อย 8-10 ชั่วโมง
  4. หากลูกไม่สบาย ถ้าลูกอยู่วัยเรียนควรให้ลูกหยุดเรียน เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อ
  5. หากลูกมีน้ำมูกมาก ควรใช้วิธีการทำความสะอาดล้างจมูกด้วยน้ำเกลือ จะช่วยให้ลูกหายใจได้ดีขึ้น

 

นอกจากนั้น สาเหตุสำคัญที่ทำให้ลูกเป็นหวัดบ่อย อาจเกิดจากการติดเชื้อหรือการแพ้อากาศได้เช่นกันค่ะ เพราะการที่ลูกมีอาการน้ำมูกไหล ไม่มีไข้ สีน้ำมูกมีลักษณะขาวใสเหมือนน้ำอาจมีอาการเด็กเป็นภูมิแพ้ที่ทำให้มีอาการจมูกอักเสบเรื้อรังหรือโรคแพ้อากาศได้

การป้องกันไม่ให้ลูกเป็นหวัด

โรคไข้หวัดในเด็กโดยทั่วไปนั้น แม้สามารถรักษาด้วยตัวเองได้ เมื่อลูกมีอาการเป็นหวัดบ่อยจากปัจจัยต่าง ๆ รอบตัว คุณพ่อคุณแม่ควรหาวิธีที่จะป้องกันหวัดอย่างถูกวิธี เพื่อช่วยให้ลูกน้อยของคุณห่างไกลจากการเป็นหวัดเรื้อรัง ไม่หายสักที ด้วยวิธีปฏิบัติตัวอย่างง่าย ๆ ดังนี้ค่ะป้องกันหวัด

  • หลีกเลี่ยงแหล่งชุมชนแออัด เช่น หลีกเลี่ยงจากผู้ป่วยหรือผู้มีอาการไข้หวัดอาจได้รับความเสี่ยงในการรับเชื้อโรคได้ง่าย รวมถึงสถานที่ที่มีความเสี่ยงสูงต่อการแพร่กระจาย เช่น สนามเด็กเล่น โรงพยาบาล โรงภาพยนต์ เป็นต้น
  • หลีกเลี่ยงอุณหภูมิที่เย็นจัดหรือร้อนจัด มีผลต่อการปรับอุณหภูมิในร่างกายไม่ทัน ส่งผลให้เกิดการติดเชื้อได้ง่าย
  • สำหรับลูกน้อยแรกเกิด ควรส่งเสริมให้ลูกทานนมแม่ต่อเนื่องอย่างน้อย 1 ปี เพราะนมแม่มีสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อลูกน้อยอย่างสมบูรณ์และเป็นการเสริมภูมิต้านทานที่ดีให้ลูกน้อยอีกด้วย

นอกจากนั้นการเสริมสร้างภูมิต้านทาน เพื่อป้องกันโรคหวัด และ โรคภูมิแพ้ ด้วยการให้ลูกทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ตามหลักโภชนาการ และอาหารเสริมจากแหล่งธรรมชาติที่สำคัญ ได้แก่

เบต้ากลูแคน (Beta Glucan) เป็นชื่อเรียกของน้ำตาลเชิงซ้อนชนิดหนึ่ง เป็นเส้นใยอาหารตามธรมชาติ สกัดได้จากผนังเซลล์ของยีสต์ (yeast) รา (mold) เมล็ดธัญพืช (cereal grain) เช่น ข้าวโอ๊ต และข้าวบาร์เลย์ ช่วยในเรื่องการยับยั้งอนุมูลอิสระและทำให้เกิดภาวะสมดุลในร่างกาย รวมถึงต่อต้านเชื้อโรคได้ดีทั้งเชื้อแบคทีเรียและไวรัส เช่น ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยต่อต้านโรคภูมิแพ้  ต้านโรคหวัด (ไข้หวัด) ไข้หวัดใหญ่ และ  H1N1 เป็นต้น

สารสกัดจากอะเซโรล่าเชอร์รี่ เป็นผลไม้ขนาดเล็กที่มีสีแดงและอุดมไปด้วยวิตามินซี ได้รับการรับรองจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและโภชนาการว่ามีปริมาณวิตามินซีสูงกว่าผลไม้ชนิดอื่น  วิตามินซีในอะเซโรล่าเชอร์รี่มีประสิทธิภาพในการป้องกันการติดเชื้อหวัดและบรรเทาอาการของโรคภูมิแพ้ คอยดักจับสิ่งแปลกปลอมหรือเชื้อโรคต่าง ๆ ที่เข้าสู่ร่างกายได้ดี ส่งผลต่อร่างกาย เช่น มีวิตามินซี Complex สูง! สามารถดูดซึมได้ดีเป็นพิเศษจากแหล่งธรรมธรรมช่วยเสริมสร้าง ที่-เซลล์ (T-Cells) ระบบภูมต้านทาน กระตุ้นภูมิต้านทานอย่างต่อเนื่อง มีไฟเบอร์จากธรรมชาติ ช่วยระบบขับถ่ายของลูกเป็นปกติ  ช่วยป้องกันและรักษาการติดเชื้อ เป็นต้น

เบต้ากลูแคน สารสกัดจากอะเซโรล่าเชอร์รี่ ช่วยป้องกันให้ลูกน้อยของคุณปลอดภัยจากการเป็นโรคหวัดได้ ประกอบด้วย เบต้ากลูแคน (S.Cerevisiae Beta-Glucan) สารสกัดจากอะเซโรล่าเชอร์รี่ (Acerola Cherry Extract) และ น้ำส้มเข้มข้น (Orange Juice Concentrate)

betaglucanthai

เบต้ากลูแคน สารสกัดจากอะเซโรล่าเชอร์รี่ เด็ก ๆ ชอบเพราะรสชาติอร่อย มีรสส้ม แสนอร่อยและทานง่าย ควรให้ลูกรับประทานเบต้ากลูแคน สารสกัดจากอะเซโรล่าเชอร์รี่ เป็นประจำ ในปริมาณ 1-2 ช้อนโต๊ะต่อวัน หากมีอาการเริ่มเป็นหวัด ให้ทานวันละ 2 ช้อนโต๊ะ เบต้ากลูแคน สารสกัดจากอะเซโรล่าเชอร์รี่ ได้รับการรับรองว่าเป็นเบต้ากลูแคนเด็กอันดับหนึ่ง ด้วยวัตถุดิบที่ได้รับมาตรฐานนำเข้าจากประเทศเยอรมัน จึงมั่นใจในคุณภาพและความปลอดภัยสำหรับลูกน้อยของคุณได้อย่างอุ่นใจ

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ : www.pvtlifegroup.com/betaglucanthai

สนใจสั่งซื้อ Facebook page: www.facebook.com/oplusomega3 

[email protected] : @oplusomega3 หรือตามร้านขายยาทั่วประเทศ

- Advertisement -