สสส. ชวนคุณมาดู หนังสุดฮา! กับแคมเปญรณรงค์ ให้เหล้า=แช่ง

1057
- Advertisement -

พอถึงเทศกาลปีใหม่ทีไร หลายคนคงกำลังมองหาของขวัญซักชิ้นไปเซอร์ไพรส์ครอบครัว แฟน เพื่อน เจ้านาย หรือว่าผู้ใหญ่ที่เคารพ แต่ก็ยังบางคนที่เลือกนำเหล้าไปให้เป็นของขวัญ ทั้งๆที่รู้โทษภัยของเหล้า แต่ทว่า…คงจะดีไม่น้อย ถ้าปีนี้และปีต่อๆไปจะไม่มีใครให้เหล้ากันอีก

ยุคนี้ไม่มีใครให้เหล้า

จากความสำเร็จของแคมเปญ ให้เหล้า=แช่ง ที่สามารถสร้างกระแสในสังคมไทย จนเกิดเป็นวลีฮิตติดปากที่หลายคนจดจำได้ มากกว่านั้น…ยังได้สร้างค่านิยมใหม่ในสังคม ว่าการให้เหล้าเป็นของขวัญแกผู้อื่นเป็นพฤติกรรมที่ไม่ควรทำ ซึ่งก็ได้รับการตอบรับอย่างดีจากทั้งคนทั่วไป รวมไปถึงผู้ประกอบการต่างๆ ที่ไม่นำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ รวมในกระเช้าปีใหม่อีกต่อไป และพฤติกรรมการให้เหล้าลดไปอย่างเห็นได้ชัด ทำให้ สสส. จึงต้องออกมาส่งสารเพื่อรณรงค์ให้เกิดพฤติกรรมใหม่ในสังคมว่า “ยุคนี้ไม่มีใครให้เหล้ากันแล้ว”

ยุคนี้ไม่มีใครให้เหล้า

ครั้งนี้ตัวหนัง ให้เหล้า= แช่ง เวอร์ชั่นปี 2017 ได้ถูกต่อยอดไอเดียจากผู้กำกับมากฝีมืออย่าง “ม่ำ-สุธน เพ็ชรสุวรรณ” ที่เคยฝากผลงานไว้กับ สสส.หลากหลายแคมเปญ อาทิ โครงการรณรงค์งดเหล้าเข้าพรรษา(พักตับ พักยก) โดยเล่าผ่านเรื่องราวงานเลี้ยงปีใหม่ของบ้านหลังหนึ่งที่อาเฮียและลูกน้องกำลังเตรียมฉลองกันยกใหญ่ แต่ทว่า…การปรากฎตัวชายคนหนึ่งที่มาพร้อมกับกล่องแดงปริศนา และทันทีที่กล่องนั้นถึงมือของอาเฮีย ความสนุกที่คาดเดาไม่ได้ก็เริ่มต้นขึ้น ซึ่งหนังเรื่องนี้ ผู้กำกับก็สามารถถ่ายทอดออกมาได้อย่างฮาปนเพี้ยนตามแบบฉบับของ สสส. และ นี่ถือเป็นหนังอีกเรื่องของ สสส. ที่จะโดนใจคนดูเต็มๆไม่น้อย

นี่กะมาแช่งกันเลยใช่มั้ย

อึ้งอ่ะดิ๊!! ใครคิดว่ามีไอเดียของขวัญเจ๋งกว่านี้..ก็เมนต์เลย!!

โพสต์โดย Social Marketing Thaihealth by สสส. เมื่อ วันพุธที่ 22 พฤศจิกายน 2017

ดูหนังจบแล้ว เราเชื่อว่า…ถ้าใครที่กำลังคิดจะให้เหล้าในยุคนี้จะต้องเปลี่ยนใจแน่นอน! #อย่าลืมแชร์