แป้งเด็กไรซ์แคร์ : แคร์ผิวลูกน้อยของคุณ มหัศจรรย์พลังจากแป้งข้าว

19778
ReisCare-1
- Advertisement -

ผิวบอบบางของลูกน้อยต้องการการปกป้องดูแลและทะนุถนอมอย่างที่สุด  เพราะผิวที่บอบบางมักเกิดอาการแพ้ได้ง่าย ดังนั้น คุณพ่อคุณแม่จึงพิถีพิถันเลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูกน้อย  ไม่เว้นแม้กระทั่งแป้งเด็ก แต่ทราบไหมว่า  แป้งเด็กสารพัดยี่ห้อที่จำหน่ายตามท้องตลาดทั่วไปในทุกวันนี้  พร้อมคุณสมบัตินานาประการ  ที่ให้คุณพ่อคุณแม่เลือกได้ตามใจปรารถนา ทั้งช่วยลดผดผื่นคัน ป้องกันความอับชื้น  ช่วยให้ลูกน้อยสบายผิว สบายตัว

หากคุณพ่อคุณแม่ได้พิจารณาอ่านส่วนประกอบของแป้งเหล่านี้  มักจะพบข้อความหนึ่งในนั้นเขียนเอาไว้ว่ามี ทัลคัม “Talcum” เป็นส่วนประกอบ   ซึ่งก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวเกี่ยวกับอันตรายของแป้งทัลคัมเป็นกระแสสังคมอยู่พักหนึ่ง  ส่งผลให้ผู้บริโภคเกิดความตื่นตัวและตระหนักถึงอันตรายของแป้งที่มีส่วนประกอบของทัลคัมมากขึ้น   ดังนั้น คงไม่แปลกใจที่จะเกิดคำถามในใจของคุณพ่อคุณแม่เกี่ยวกับความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ที่จะนำมาใช้กับลูกน้อย

แป้งทัลคัม (Talcum) คืออะไร และอันตรายอย่างไร

talcum

https://en.wikipedia.org/wiki/Talc ภาพหินtalcum

แป้งทัลคัม (Talcum)  คือ  แป้งที่ทำมาจากแร่หินทัล (talc) เป็นแร่ที่พบได้ทั่วไปในธรรมชาติ ซึ่งเป็นสารอนินทรีย์ (Inorganic substance) ที่ไม่สามารถย่อยสลายได้ด้วยจุลินทรีย์ในธรรมชาติ (Non – biodegradable)

ในกระบวนการผลิตแป้ง  ทัลคัมถูกนำมาใช้โดยการนำมาบดละเอียดในกระบวนการผลิตแป้ง ทัลคัมจึงไม่ใช่ส่วนผสมที่ผู้ผลิตผสมเข้าไปแต่มาจากกระบวนการผลิตแป้งนั่นเอง คุณสมบัติเด่นของทัลคัมคือ ดูดซับความเปียกชื้น  และลดการเสียดสีของผิวหนังได้  ดังนั้น แป้งส่วนใหญ่จึงมีส่วนผสมของทัลคัมเป็นส่วนประกอบอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

แป้งทัลคัม (Talcum) อันตรายอย่างไร

ทัลคัม (Talcum)  เป็นแร่ที่พบได้ทั่วไปในธรรมชาติ ซึ่งเป็นสารอนินทรีย์ (Inorganic substance) ที่ไม่สามารถย่อยสลายได้ด้วยจุลินทรีย์ในธรรมชาติ (Non – biodegradable)   ซึ่งองค์การอนามัยโลก ( WHO ) และ U.S. Environmental Protection Agency จัดเป็นสารก่อมะเร็งที่ไม่สามารถจัดจำพวกได้ แม้ไม่ทำให้เกิดการตกค้างจากการใช้ผลิตภัณฑ์ในระยะเวลาสั้นก็ตาม ทุกวันที่คุณพ่อคุณแม่ใช้แป้งเด็กทาผิวลูกน้อย ทราบไหมคะว่า  การสูดดมแป้งทัลคัมไปทีละเล็กละน้อยเป็นเวลานาน  ส่งผลให้เกิดการสะสมของทัลคัม อาจทำให้เกิดโรคทางเดินหายใจ(Talcosis) และอาจทำให้เกิดโรคมะเร็งรังไข่ในสุภาพสตรีได้ (Ovarian Cancer) กรณีใช้ใต้ร่มผ้าเป็นระยะเวลานานๆ ถ้าเป็นเด็กทารกก็อาจทำให้ปอดอักเสบ เกิดเป็นโรคเนื้องอกในปอดและเสียชีวิตได้

Link อ้างอิง http://www.factsabouttalc.com/#about

เมื่อคุณพ่อคุณแม่ได้ทราบถึงอันตรายของแป้งทัลคัมกันแล้ว  ความกังวลใจและคำถามในเรื่องความปลอดภัยในผลิตภัณฑ์แป้งชนิดต่างๆ คงเกิดขึ้นในใจมากมาย

แต่จะดีหรือไม่  หากมีทางเลือกใหม่  เป็นผลิตภัณฑ์ผลิตจากแป้งข้าวที่ปลอดภัยภัยจากทัลคัม 100 % เรียกว่า เป็นทางเลือกสำหรับคุณแม่ยุคใหม่ ที่ใส่ใจต่อสุขภาพของลูกน้อยอย่างแท้จริง

ใหม่ แป้งเด็กไรซ์แคร์ (Reis Care Baby Powder) มหัศจรรย์พลังจากแป้งข้าว

Link อ้างอิง  http://nigerianpilot.com/increasing-rice-production-in-nigeria/

แป้งเด็กไรซ์แคร์ (Reis Care Baby Powder)  สุดยอดนวัตกรรมแป้งเด็กจากข้าวที่ช่วยให้ลูกน้อยสบายตัว  ปกป้องผิวที่แสนบอบบางจากผดผื่นคัน ผื่นผ้าอ้อม อันเกิดจากความอับชื้น ด้วยคุณสมบัติเด่นของแป้งเด็กไรซ์แคร์ (Reis Care Baby Powder) ที่ทำให้คุณพ่อคุณแม่มั่นใจในสุดยอดผลิตภัณฑ์เพื่อลูกน้อย ดังนี้

  • แป้งเด็กไรซ์แคร์ (Reis Care Baby Powder) ทำจากข้าว(Made from Rice) ใช้ได้แม้ผิวแพ้ง่าย (Hypoallergenic)
  • ปราศจากทัลคัม (Talcum) ไม่มีส่วนประกอบของทัลคัม (Talcum)  ที่เป็นสาเหตุของโรคระบบทางเดินหายใจ (Talcosis)
  • ช่วยให้ลูกห่างไกลจากภูมิแพ้ เพราะทำจากแป้งข้าวที่ย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ (Biodegradable) เพิ่มความมั่นใจในความปลอดภัย ไร้สิ่งตกค้างในร่างกาย
  • ช่วยป้องกันความเปียกชื้น  ลดผดผื่นคัน ทำให้ลูกน้อยสบายตัว สบายใจ เล่นสนุกสนานได้เต็มที่ เท่ากับช่วยส่งเสริมพัฒนาการการเรียนรู้ให้ลูกน้อยเต็มที่อีกด้วย
  • แป้งเด็กไรซ์แคร์ (Reis Care Baby Powder) ผลิตจากแป้งข้าวจากธรรมชาติ  มั่นใจใช้ได้ตั้งแต่ลูกวัยแรกเกิด (0+)

ReisCare-2

ด้วยคุณสมบัติเด่นของแป้งเด็กไรซ์แคร์ ที่ทำจากแป้งข้าว ย่อยสลายได้เมื่อสูดดมเข้าไปในปอด   ปราศจากส่วนผสมของแร่ทัลคัมหรือแร่หินทัล(talc) ที่ไม่ก่อให้เกิดการสะสมในปอดที่อาจส่งผลให้เกิดโรคระบบทางเดินหายใจ  สามารถจัดการความชื้นและความมันได้ดีกว่า  เพราะแป้งเด็กไรซ์แคร์ซึ่งเป็นแป้งเด็กจากข้าวมีความละเอียดกว่าแป้งทัลคัมถึง 3 เท่า  จึงใช้เพียงแค่ 1 / 3 ของแป้งทั่วไปเท่านั้น ประหยัดและปลอดภัย  แป้งเด็กไรซ์แคร์ (Reis Care Baby Powder) การันตีความมั่นใจด้วยรางวัลนวัตกรรมข้าวไทย รางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ และสิทธิบัตรทั่วโลก ทางเลือกสำหรับคุณแม่ยุคใหม่ ที่ใส่ใจคุณภาพชีวิตลูกน้อย อย่างแท้จริง

แป้งเด็กไรซ์แคร์ (Reis Care Baby Powder) ปลอดภัย ไร้สารตกค้าง ผลิตจากวัตถุดิบจากธรรมชาติ มหัศจรรย์พลังจากแป้งข้าว  สุดยอดนวัตกรรมเพื่อลูกน้อยที่คุณพ่อคุณแม่ไม่ควรพลาด มั่นใจปราศจากทัลคัม (Talcum)100 %

- Advertisement -