สุดยอด 15 อาหารที่ลูกน้อยไม่ควรพลาด

143391
Advertisement

9.โยเกิร์ต

ในโยเกิร์ตจะมีแบคทีเรียที่ดีต่อสุขภาพ การกินโยเกิร์ต จะทำให้ระบบการย่อยอาหารทำงานได้ดีถ้าได้ทานเป็นประจำ โยเกิร์ตมีหลายรูปแบบมีหลายรสชาติเหมาะสำหรับเด็ก ๆ จะให้กินตอนเช้าหรือก่อนนอนก็ดีค่ะ และโยเกิร์ตยังให้พลังงานสูงอีกด้วยค่ะ

10.กะหล่ำปลี

กระหล่ำปลีเป็นผักใบเขียวที่มีประโยชน์และสารอาหารสูง กลิ่นหอมอ่อน ๆ เป็นผักที่เด็กๆกินง่ายจะทำเป็นสลัดหรือนำมาทำเป็นน้ำซุปให้นุ่ม ๆ ก็ทานง่ายต่อเด็ก ๆ ค่ะ กระหล่ำปลีมีวิตามินสูงช่วยสร้างภูมิคุ้มกันโรคหวัดและทำให้หายเร็ว และยังบำรุงกระดูกและฟัน เพราะเต็มไปด้วยแคลเซียม และ ฟอสฟอรัส ซึ่งดีต่อร่างกายเสริมสร้างกระดูกและฟันในเด็กและคนชรา

11.แซลมอน

แซลมอน เป็นปลาที่มีคุณค่ามากมาย จัดได้ว่าเป็นปลาที่มีโอเมกาสูงมากกว่าปลาทะเลหลายๆชนิด และมีแคลเซียมสูง ช่วยบำรุงกระดูกและฟัน DHA ในปลาแซลมอนจะช่วยเรื่องการพัฒนาสมอง สายตา ความจำและการเรียนรู้

Advertisement

12.โกโก้

โกโก้เป็นอาหารที่เด็ก ๆ หลายคนชื่นชอบเพราะกลิ่นหอมหวาน รสชาติอร่อย ในโกโก้มีสารอาหารที่ต่อต้านอนุมูลอิสระและป้องกันการก่อตัวของไขมันในเส้นเลือด และทำให้แก่ช้า การกินโกโก้อุ่น ๆ จะช่วยให้อารมณ์และจิตใจผ่อนคลาย โกโก้สามารถนำมาทำเป็นเครื่องดื่มให้ลูกทานได้บ่อยทั้งตอนเช้าและก่อนนอนได้ค่ะ

13.ถั่วดำ

เป็นที่รู้กันว่าถั่วดำเป็นแหล่งโปรตีนที่สำคัญมากกับร่างกาย ถั่วดำจะช่วยบำรุงหัวใจ ในถั่วดำมีสารแอนโทไซยานินส์ ซึ่งนับเป็นตัวล้างพิษชั้นดี ถั่วดำสามารถนำมาทำเป็นของกินให้เด็ก ๆ ได้หลากหลาย จะนำมาต้มกับน้ำตาล หรือต้มให้นิ่มบดใส่กับไอศรีมก็ได้ค่ะ

14.ใบโหระพา กระเพา ใบแมงลัก

ใบโหระพา กระเพา ใบแมงลัก เป็นสมุนไพรที่มีประโยชน์ ผักใบเขียวพวกนี้มีแคลเซียมสูง นอกจากนี้ยังสามารถช่วยป้องกันการเกิดโรคหัวใจและคอเลสเตอรอลสูง ถึงจะมีกลิ่นค่อนข้างแรงแต่ก็มีประโยชน์หลายอย่าง

15.ชินนามอน

ผลวิจัยพบว่าเครื่องเทศชนิดนี้ สามารถช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด มีรสหอมหวาน สามารถนำมาโรยบนเครื่องดื่มหรืออาหารก็จะได้กลิ่นหอมหวานชวนทานค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างคะ? กับสุดยอด 15 อาหารที่ลูกน้อยไม่ควรพลาด หวังว่าจะมีประโยชน์สำหรับคุณแม่ที่่ชอบสรรหาเมนูอาหารดี ๆ ให้ลูกน้อยนะคะ ลองนำมาปรับใช้ในการทำเมนูอาหารให้ลูกน้อยทานดูค่ะ

เรื่องอื่นๆที่เราแนะนำสำหรับคุณ

<<อ่านก่อนหน้านี้คลิก

1    2

Advertisement