คนท้องดูแลตัวเองอย่างไร ให้สวยอย่างปลอดภัย

75396
And-One / Shutterstock
- Advertisement -

เมื่อตั้งครรภ์คุณแม่หลายท่านจะมีอาการเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง เช่น เรื่องอารมณ์ ผิวพรรณ รูปร่าง คุณแม่บางคนก็ปล่อยไปตามปกติ เพราะคิดว่ากำลังตั้งครรภ์อยู่แค่ดูแลลูกน้อยในครรภ์อย่างเดียวก็พอ แต่ในความเป็นจริงแล้วคุณแม่ตั้งครรภ์เองก็สามารถดูแลตัวเองให้สวยอย่างปลอดภัยได้ เช่นกันค่ะ

คนท้องดูแลตัวเองอย่างไร ให้สวยอย่างปลอดภัย

1. ดื่มน้ำให้มาก

คุณแม่ตั้งครรภ์ควรดื่มน้ำให้มาก ๆ เพื่อผิวพรรณที่สวยสดใส การดื่มน้ำจะทำให้เลือดไหลเวียนดี ทำให้ผิวคุณแม่ไม่หยาบกร้าน และยังช่วยลำเลียงออกซิเจนไปสู่ลูกน้อยในท้องอีกด้วย

2. เรื่องเส้นผม 

คุณแม่ตั้งครรภ์สามารถดูแลเส้นผมให้สวยเงางามได้ โดยการสระผมแล้วให้นวดที่หนังศีรษะเบา ๆ เพราะจะทำให้เลือดไปหล่อเลี้ยงตรงบริเวณหนังศีรษะทำให้ผมของคุณแม่เงางามไม่แห้งกร้าน

3. บำรุงดวงตา

คุณแม่ตั้งครรภ์สามารถบำรุงดวงตาให้สวยสดใสได้โดยการล้างด้วยน้ำเย็นหรือใช้แตงกวาแช่เย็นนำมาวางรอบดวงตาเพื่อให้ความสดชื่นกับดวงตา ส่งผลให้ดวงตาของคุณแม่ตั้งครรภ์จะไม่ล้าและกลับมาใสปิ๊งเลยละค่ะ

4. ดูแลผิวด้วยน้ำมันทาผิว

ดูแลผิวที่แห้งกร้านให้นุ่มนวลเต่งตึงได้ ด้วยน้ำมันธรรมชาติ เช่น น้ำมันมะกอก หรือน้ำมันมะพร้าว ทาให้ทั่วผิว รับรองว่าอาการคันหรือผิวแห้งกร้านจะไม่เกิดขึ้นแน่นอนค่ะ หรืออาจให้คุณพ่อมาช่วยนวดสัมผัสไปด้วยคุณแม่เองจะได้ผ่อนคลายได้อีกด้วย

5. ดูแลผิวด้วยการทานผักและผลไม้

คุณแม่ตั้งครรภ์ควรทานผักและผลไม้ให้มาก ๆ เพราะในผักและผลไม้มีวิตามินและสารต่างๆที่ทำให้ผิวชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง สดใส มีน้ำมีนวล ผักและผลไม้ที่มีคุณค่าทางด้านนี้ได้แก่ ผักโขม บีทรูท ถั่ว ส้ม กล้วย และแอปเปิ้ล

6. ทำจิตใจให้แจ่มใส

คุณแม่ควรมีความสุขไปกับการตั้งครรภ์ ถ้าคุณแม่อารมณ์ดี สดใส จะส่งผลให้ลูกน้อยที่อยู่ในครรภ์อารมณ์ดีไปด้วย ถ้ามีสุขภาพครรภ์ที่ดี คุณแม่ตั้งครรภ์ก็จะมีความสุขและดูสวยตลอดการตั้งครรภ์เลยค่ะ

วิธีการดูแลตัวเองให้สวยตลอดการตั้งครรภ์ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ คุณแม่ตั้งครรภ์ทุกท่านลองนำวิธีที่กล่าวมาไปใช้ดูรับรองได้ผลแน่นอนค่ะ  😀

เรื่องอื่นๆที่เราแนะนำสำหรับคุณ

- Advertisement -