แม่เจ็บท้องคลอด กู้ภัยพาส่ง ร.พ. แต่ทนไม่ไหวคลอดบนรถ(คลิป)

2750
- Advertisement -

เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้ (8 มีนาคม) เกิดเหตุหญิงเจ็บครรภ์คลอด ที่บ้านเลขที่ 138 บ้านหนองบัวศาลา ม.4 ต.หนองบัวศาลา อ.เมือง จ.นครราชสีมา เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพฯ พร้อมกำลังรีบไปตรวจสอบ

พบหญิงเจ็บครรภ์คลอด ทราบชื่อ คือ นางสาวจิตรา หารกล้า อายุ 29 ปี เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว มีอาการน้ำคร่ำไหลออก จึงรีบเคลื่อนย้ายนำส่งสถานพยาบาลใกล้เคียงโดยเร็ว

แต่ในขณะที่รถพยาบาล กำลังวิ่งไปยังโรงพยาบาล ซึ่งเหลือระยะทางอีกประมาณ 7 กิโลเมตร ก็จะถึงอาคารอุบัติเหตุ รพ.มหาราช จู่ ๆ ศีรษะของเด็กทารกก็ได้โผล่ออกมา เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานไปยังศูนย์สั่งการฯ ขอรถพยาบาลระดับ A มาสนับสนุนรับช่วงต่อที่บริเวณจุดกลับรถหน้าห้างแม็คโคร สาขาหัวทะเล โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมือง อ.เมือง ได้อำนวยความสะดวกตลอดเส้นทาง

แต่สุดท้ายพบว่าหญิงรายนี้ได้คลอดลูกแล้วเรียบร้อยบนรถเจ้าหน้าที่กู้ภัย เมื่อรถพยาบาลมาถึงก็ช่วยตัดสายสะดือ ใช้ลูกยางแดงดูดน้ำคร่ำ และนำแม่และเด็กส่งถึงที่สถานพยาบาลอย่างปลอดภัยและค่อนข้างรวดเร็ว

คลิป แม่คลอดลูกบนรถกู้ภัย

ด้านนางสาวจิตรา ฯ หญิงสาวที่คลอดลูกในครั้งนี้ กล่าวเพียงสั้น ๆ ว่า ตนเองประกอบอาชีพรับจ้าง และได้ตั้งครรภ์แรก โดยคลอดออกมาเป็นทารกเพศหญิง ซึ่งมีสุขภาพแข็งแรง อวัยวะครบถ้วน ส่วนชื่อยังไม่ได้ตั้ง ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ช่วยเหลือตนค่ะ

ที่มา: khaosod

เรื่องอื่นๆที่เราแนะนำสำหรับคุณ

- Advertisement -