ปัญหาท้องลาย กับคุณแม่ตั้งครรภ์ ที่ต้องเผชิญ

40579
ปัญหาท้องลาย กับคุณแม่ตั้งครรภ์
baipooh / shutterstock
Advertisement

ปัญหาท้องลายของคุณแม่ตั้งครรภ์ ถือเป็นปัญหาที่ทำให้เหล่าบรรดาคุณแม่หนักอกหนักใจจริง ๆ ค่ะ สำหรับคุณแม่ที่รักสวยรักงามทุกคน ภาวะท้องลายนั้นสามารถเกิดขึ้นได้กับผู้หญิงตั้งครรภ์ทุกคน ถึงแม้เราจะเฝ้าทาครีมราคาแพงชั้นเลิศขนาดไหน แต่สุดท้ายก็เจอ ปัญหาท้องลาย จนได้

ปัญหาท้องลายกับคุณแม่ตั้งครรภ์

ปัญหาท้องลาย ถ้าพูดกันตามตรงแล้วมันคือเรื่องธรรมชาติจริง ๆ ที่ผู้หญิงตั้งครรภ์จะท้องลายเช่นนี้ และมักจะเกิดกับคนผิวคล้ำมากกว่าคนผิวขาวด้วยค่ะ อาการท้องลายจะเห็นได้ชัดมากขึ้นเมื่อคุณแม่มีอายุครรภ์ตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไป บางคนท้องก็จะลายเฉพาะส่วนล่างใต้สะดือไปแล้ว หรือบางคนก็จะลายทั้งท้องลามไปถึงต้นขา ก้น และหน้าอก อดใส่บิกินีหรือทูพีซโชว์หุ่นสเลนเดอร์หลังคลอดกันไป

ปัญหาท้องลายเกิดจาก

ปัญหาท้องลาย เกิดจากการขยายของหน้าท้องเพื่อรองรับการเจริญเติบโตของลูกน้อย แต่เมื่อเกิดท้องลายแล้วก็ต้องขอแสดงความเห็นใจกับคุณแม่อย่างสุดซึ้ง บรรดาคุณแม่ตั้งครรภ์ส่วนใหญ่จะเข้าใจกันได้ดี เพราะเราไม่สามารถแก้ไขอะไรได้เลย แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ อาการท้องลายเค้าจะค่อย ๆ จางไปเองเมื่อเวลาผ่านไป ให้คุณแม่ทำลืม ๆ ไปบ้าง พอเวลาผ่านไปนาน ๆ เข้า กลับมามองอีกทีเราก็เห็นท้องเริ่มจางไปบ้างแล้วจ้า

ท้องลายทาครีม

คุณแม่สามารถทาครีมที่มีส่วนผสมของกรดวิตามินเอได้ค่ะ แต่ที่ห้ามเด็ดขาดคือทาตอนตั้งครรภ์และให้นมลูก เพราะอาจส่งผลเสียต่อลูกน้อย ปัญหาท้องลายไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร น่าภูมิใจออกนะคะ ที่เรามีสัญลักษณ์ความเป็นแม่ติดตัวไปจนแก่เฒ่าไว้โชว์ให้ลูกดูว่า ครั้งหนึ่งท้องแม่เคยโตจนแทบแตกเพื่ออุ้มหนูเอาไว้ในตัวแม่ไงคะ

เรื่องอื่นๆที่เราแนะนำสำหรับคุณ

Advertisement