สบายใจทุกท่วงท่าตลอด 9 เดือน สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์

คุณแม่ตั้งครรภ์
สบายใจทุกท่วงท่าตลอด 9 เดือน สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์

แน่นอนว่าเมื่อผู้หญิงมีการตั้งครรภ์ สุขภาพร่างกายก็จะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากมายตั้งแต่เดือนที่ 1 จนถึงคลอด อาการไม่สบายตัวต่าง ๆ มักทำให้คุณแม่หงุดหงิดอยู่เสมอ ๆ มามะเรามาปฏิบัติตัวง่าย ๆ เพื่อให้การตั้งครรภ์เป็นเรื่องสบาย ๆ กันเถอะ

สบายใจทุกท่วงท่าตลอด 9 เดือน สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์

1.เดินสบาย

คนท้องเดิน
คนท้องเดินสบาย

คือการที่คุณแม่เดินแบบรักษาสมดุล โดยการวางเท้าให้ตรงไปข้างหน้า อย่าให้เท้าปัดออกหรือปัดเข้า

2.นั่งสบาย

คนท้องนั่ง
คนท้องนั่งสบาย

คือการนั่งหลังตรง อาจมีหมอนนุ่ม ๆ มารองเอาไว้ที่ด้านหลัง หรือนำมารองตามช่วงข้อต่อ อาจจะนั่งบนเก้าอี้ที่มีพนักนุ่ม ๆ ในลักษณะกึ่งนั่งกึ่งนอนก็ได้ ยิ่งถ้ามีเก้าอี้มาพาดช่วงขาด้วยก็จะช่วยให้คุณแม่ตั้งครรภ์ นั่งได้สบายขึ้นเยอะ

3.นอนสบาย

คนท้องนอน
คนท้องนอนสบาย

ให้คุณแม่หาหมอนใบเล็ก ๆ ผ้าห่ม หรือผ้านุ่ม ๆ รองข้างหน้าข้างหลังที่ทำให้แม่ท้องรู้สึกสบาย ถ้าจะให้ดีควรนอนตะแคงซ้ายหรือขวา และไม่ควรนอนอยู่ท่าเดียวทั้งคืน ควรพลิกตัวเปลี่ยนท่าสลับไปมาบ้าง ไม่ควรนอนหงาย เพราะน้ำหนักของมดลูกก็จะไปกดทับ ทำให้เลือดไหลเวียนไม่ดี

4.ยกของสบาย


จริง ๆ แล้ว คุณแม่ตั้งครรภ์ไม่ควรยกของหนัก แต่ถ้าจำเป็นต้องมีการยกของจริง ๆ ก็จะมีท่ายกของที่จะช่วยให้รู้สึกสบายก็คือ การย่อตัวลงไปแล้วยกของขึ้นมา ไม่ควรก้มแล้วยก เพราะจะทำให้ผิดท่าและปวดเมื่อยได้ง่าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ เพียง 4 วิธีง่าย ๆ เท่านี้ ก็สามารถจะทำให้ คุณแม่ตั้งครรภ์ ใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข และไม่หงุดหงิดกับในทุกกิจกรรมแล้วจ้า

เรื่องอื่นๆที่เราแนะนำสำหรับคุณ