4 วิธีการลดน้ำหนักหลังคลอด โดยไม่ต้องอดอาหารและพึ่งยาลดความอ้วน

ลดน้ำหนักหลังคลอด ทำได้ไม่ยาก

คุณแม่มือใหม่ ที่เพิ่งคลอดบุตร มักมีปัญหากังวลใจเกี่ยวกับรูปร่างของตนเองเป็นอย่างมากอยากที่จะรีบลดน้ำหนักหลังคลอดเร็ว ๆ เพราะระหว่างที่คุณแม่ตั้งครรภ์เรื่องของการรับประทานอาหารนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากกับคุณแม่และลูกเลยทีเดียว ส่งผลให้คุณแม่หลาย ๆ ท่านมีน้ำหนักตัวเพิ่มมากขึ้นในระหว่างตั้งครรภ์

หลาย ๆ คนช่วงก่อนคลอดที่มองว่าตัวเองอวบอัด เข้าขั้นอ้วนแล้ว ก็มีความหวังว่าเมื่อลูกคลอดออกมาคงจะพาน้ำหนักส่วนเกินที่มีอยู่ออกไปด้วย เพื่อที่จะได้กลับมาใส่เสื้อผ้าไซส์เดิม ที่เคยใส่ได้ก่อนตั้งครรภ์

แต่ในความเป็นจริงพอคลอดลูกแล้ว ทำไมยังดูอ้วนเหมือนกับว่ายังมีลูกอีกคนอยู่ในท้องอยู่เลย ยิ่งมองกระจก ยิ่งรับตัวเองไม่ได้ หน้าท้องก็ยังป่องแถมหย่อนยานอีกด้วย แล้วทีนี้จะทำอย่างไรดีนะ กลุ้มใจจัง!!!

4 วิธีการลดน้ำหนักหลังคลอด โดยไม่ต้องอดอาหารและพึ่งยาลดความอ้วน

1.ลดน้ำหนักหลังคลอดโดยการให้นมลูก

การให้นมลูกเป็นวิธีการเผาผลาญพลังงานและช่วยลดน้ำหนักหลังคลอดที่ดีที่สุด เพราะคุณแม่ไม่ต้องทำอะไรเลย เมื่อลูกหิวก็ให้ลูกดูดนมจากอก ซึ่งจากงานวิจัยพบว่าการที่คุณแม่ให้ลูกดูดนมจากอกนั้น เป็นการช่วยเผาผลาญแคลลอรี่ได้ถึง 500 แคลอรี ในแต่ละวันเลยค่ะ

2.ลดน้ำหนักหลังคลอดจากการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์


ให้คุณแม่เน้นโปรตีน และกากใย ทานแป้งแต่น้อย ไม่ทานอาหารหวาน แต่ห้ามงดอาหารนะคะ เพราะจะทำให้ไม่มีน้ำนมให้ลูกรับประทาน

3.ลดน้ำหนักหลังคลอดโดยการออกกำลังกา

เรื่องนี้คงจะยากสักหน่อยสำหรับคุณแม่ที่ไม่มีเวลา เพราะลำพังแค่เลี้ยงลูก ยังแทบไม่มีเวลากิน เวลานอน จะให้ไปออกกำลังกาย คงทำได้ยาก แต่การออกกำลังกายของคุณแม่นั้น อาจเป็นการอุ้มลูก เดินเล่น ตากอากาศ หรือ เป็นการทำงานบ้านอย่างเช่น การทำความสะอาดห้อง ซักเสื้อผ้าลูกด้วยตัวเอง เท่านี้ก็ช่วยเผาผลาญพลังงานได้แล้วค่ะ

4.การนอนหลับพักผ่อนและดื่มน้ำมาก ๆ

แม้ว่าการเลี้ยงลูกจะทำให้เวลาพักผ่อนน้อยลง แต่ทุกครั้งที่มีเวลาหรือเมื่อตอนที่ลูกนอนหลับ คุณแม่เองก็ควรงีบหลับไปพร้อมกับลูกนะคะ เพราะการอดนอนและขาดน้ำ จะทำให้ร่างกายคุณแม่ดูซูบและโทรมค่ะ

หากคุณแม่ท่านใดใช้วิธีลดน้ำหนักหลังคลอดได้ตามนี้ รับรองว่าไม่เกิน 6 เดือน ก็จะได้หุ่นสวยกลับมาเหมือนเดิมแน่ ๆ ค่ะ เตรียมเสื้อผ้าที่อยากใส่เอาไว้ได้เลยค่าา  😀

เรื่องอื่นๆที่เราแนะนำสำหรับคุณ