ต้นคอดำ รักแร้ดำ ขาหนีบดำ ระหว่างตั้งครรภ์แก้ได้ไหม?

104133
ต้นคอดำ รักแร้ดำ ขาหนีบดำ ระหว่างตั้งครรภ์แก้ได้ไหม
- Advertisement -

ว๊าย!!! อยากจะเป็นลม เมื่อเห็น รักแร้ ต้นคอ ขาหนีบและหัวนม ของตัวเอง เปลี่ยนเป็นสีดำปิ๊ดปี๋ได้ขนาดนี้ ในช่วงตั้งครรภ์ มันเกิดอะไรขึ้นกับตัวฉันกันนะ แล้วจะทำอย่างไรดีล่ะ เพื่อให้สีผิวของรักแร้ ต้นคอ ขาหนีบ และหัวนมของฉันกลับมาขาวใสเหมือนเดิม เหมือนกับในตอนที่ฉันยังไม่ได้ตั้งครรภ์

ปัญหา ต้นคอดำ รักแร้ดำ ขาหนีบดำ ระหว่างตั้งครรภ์

ปัญหานี้เป็นปัญหาที่ผู้หญิงทุกคนไม่อยากพบเจอเลยค่ะ เรื่องจุดด่างดำสีผิวไม่เรียบเนียนเนี่ย ใคร ๆ ก็อยากมีสีผิวที่สม่ำเสมอ เรียบเนียน และสดใส แต่แล้วทำไมช่วงตั้งครรภ์ต้องดำคล้ำซะขนาดนี้นะ มันช่างน่าปวดใจเหลือเกิน ไม่รู้จะมีโอกาสกลับมาสวยเหมือนดั่งเดิมได้หรือไม่?

ต้นคอดำ รักแร้ดำ ขาหนีบดำ ระหว่างตั้งครรภ์ เกิดจากอะไร?

ปัญหานี้เป็นเพราะฮอร์โมนในระหว่างการตั้งครรภ์เกิดการเปลี่ยนแปลง มีการสร้างฮอร์โมนโปรเจสเตอโรน และฮอร์โมนเอสโตรเจนมากขึ้น รวมไปถึงมีฮอร์โมนใหม่ที่สร้างจากรกขึ้นมาคือ hCG ซึ่งระดับของฮอร์โมนที่เพิ่มขึ้นนี้ ร่างกายของคุณแม่แต่ละคนก็มีการตอบสนองกับร่างกายที่แตกต่างกัน ซึ่งก็ส่งผลให้ผิวของคุณแม่เกิดการเปลี่ยนแปลง คือ มีรอยดำ คล้ำ หรือสีเข้มขึ้น โดยเฉพาะผิวบริเวณรักแร้ ตามข้อพับ ขาหนีบ และหัวนม และนอกจากนี้คุณแม่บางท่านเอง ยังมีใบหน้าที่มัน หมองคล้ำอีกด้วย

ร่องรอยดำคล้ำในบริเวณต่าง ๆ นั้น โดยปกติจะหายได้เองภายหลังจากที่คลอดลูกแล้ว ดังนั้นคุณแม่ไม่ต้องเป็นกังวลใจ และไม่ควรไปหาซื้อยามาใช้ทาเองเป็นอันขาด เพราะตัวยาบางตัวที่ช่วยทำให้ผิวขาว มีผลต่อเสียต่อลูกในครรภ์โดยตรง ดังนั้น คุณแม่ควรอดทนรอ เมื่อเวลาผ่านไป ความดำคล้ำจะค่อย ๆ จางลงจนกลับสู่ปกติ หรือหากจะเดินทางออกไปนอกบ้าน ก็เลือกเสื้อผ้าที่ปกปิดมิดชิดบริเวณผิวที่คล้ำเพื่อช่วยพรางสายตาได้ค่ะ

เรื่องอื่นๆที่เราแนะนำสำหรับคุณ

- Advertisement -