“เชอร์รี่”ช่วยลดอาการซึมเศร้าหลังคลอด มะเร็งมดลูก ฯลฯ


เชอร์รี่ เป็นผลไม้ที่ให้รสเปรี้ยวอมหวานนิดๆ ผลเล็กๆ พอดีคำ แต่เชื่อหรือไม่การกินเชอร์รี่ จะได้รับวิตามินซีมากกว่าการกินส้มถึง 30-80 เท่า(ขึ้นอยู่กับสายพันธุ์ของเชอร์รี่) การทานเชอร์รี่ให้ได้วิตามินซีสูงนั้นให้สังเกตผลของเชอร์รี่ที่มีสีเขียวปนส้ม ลักษณะกึ่งสุกกึ่งดิบ ประโยชน์มากมายของเชอร์รี่ มีดังนี้

1.ช่วยชะลอความแก่ บำรุงผิวพรรณให้สดใส

2.ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ

3.กินแล้วอารมณ์ดี สดชื่น กระปรี้กระเปร่า


4.ในผลเชอร์รี่มี แอนโทไซยานิน ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด และช่วยลดอาการซึมเศร้าหลังคลอด ทำให้คนที่รับประทานมีความสุข

5.อุดมไปด้วยสาร เมลาโทนิน ช่วยในเรื่องของการนอนหลับ

6.ช่วยลดความเสี่ยงของโรคหลอดเลือดในสมอง ทำให้ความดันโลหิตเป็นปกติระบบไหลเวียนโลหิตดี

7.มีสารไลโคปีน ที่ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งมดลูก มะเร็งปอด มะเร็งต่อมลูกหมาก และมีไฟเบอร์และแคโรทีนอยด์ ที่เป็นสารต้านมะเร็งต่างๆอีกด้วย

8.มีสรรพคุณเป็นยาระบาย ขับพิษต่าง ๆ ช่วยลดระดับกรดยูริกในเลือด

9.ป้องกันการเกิดโรคไขข้อและโรคเกาต์

10.ช่วยทำให้ระบบขับถ่ายเป็นปกติ และทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ประโยชน์ที่น่าสนใจอีกอย่างของเชอร์รี่คือ ให้พลังงานต่ำ กินเชอร์รี่เพียงวันละ  12-15 ผลก็ได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่ นอกจากจะมีรสชาติดีแล้วยังอุดมไปด้วยคุณค่าต่างๆมากมาย เมื่อถึงฤดูกาลของเชอร์รี่ก็อย่าลืมหามาทานกันนะคะ

เรื่องอื่นๆที่เราแนะนำสำหรับคุณ